Chân dung "người quen" ngồi "ghế nóng" Hòa Phát

Thứ hai - 26/04/2021 01:30
Tổng giám đốc Trần Tuấn Dương sẽ chuyển giao "ghế nóng" cho người kế vị Nguyễn Việt Thắng, người có 18 năm làm việc tại Tập đoàn Hòa Phát.

Ngày 26/4, ông Nguyễn Việt Thắng, thành viên HĐQT, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Hòa Phát được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng giám đốc nhiệm kỳ 2021-2026.

Tài chính - Ngân hàng - Chân dung 'người quen' ngồi 'ghế nóng' Hòa Phát  

Ông Nguyễn Việt Thắng phát biểu trong lễ khánh thành nhà máy thức ăn chăn nuôi đầu tiên tại Hưng Yên trong năm 2016.

Trong khi đó, sau khi chuyển giao nhiệm vụ Tổng giám đốc tập đoàn cho ông Nguyễn Việt Thắng, ông Trần Tuấn Dương sẽ giữ chức vụ Phó chủ tịch HĐQT. Nhiệm vụ mới của ông Dương là cùng ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT, tập trung nghiên cứu định hướng chiến lược phát triển Hòa Phát trong 20-30 năm tới.

Ông Dương đồng thời là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Gang Thép Hòa Phát, chịu trách nhiệm toàn bộ mảng sản xuất và kinh doanh thép của Hòa Phát.

Theo Hòa Phát, việc bổ nhiệm này nằm trong chiến lược tái cơ cấu mô hình hoạt động và chuyển giao trách nhiệm điều hành, đào tạo thế hệ lãnh đạo kế cận chủ chốt.

Từ năm 2021, tập đoàn sẽ tối ưu hệ sinh thái trong 4 lĩnh vực gồm gang thép, sản phẩm thép, nông nghiệp và bất động sản.

Đại gia Trần Đình Long – Chủ tịch tập đoàn Hòa Phát chia sẻ: "Đã đến lúc Hòa Phát trao quyền điều hành lớn hơn cho thế hệ lãnh đạo F2. HĐQT sẽ chuyên tâm cho chiến lược đầu tư, phát triển tập đoàn trong dài hạn, đảm bảo sự trường tồn, bền vững của thương hiệu Hòa Phát".

Không phải một gương mặt xuất hiện trước truyền thông với tần suất dày đặc, nhưng tân Tổng giám đốc Nguyễn Việt Thắng vẫn nổi lên với một vai trò không thể phủ nhận trong tập đoàn Hòa Phát.

Sinh năm 1970 tại Hà Nội, là kỹ sư xây dựng, tốt nghiệp Đại học Xây dựng Hà Nội năm 1992, ông Nguyễn Việt Thắng đã có 18 năm kinh nghiệm lãnh đạo tại Tập đoàn Hòa Phát với các vị trí thành viên HĐQT, Phó tổng giám đốc tập đoàn, Phó giám đốc CTCP Xây dựng và phát triển đô thị Hòa Phát, Giám đốc công ty Thức ăn Chăn nuôi Hòa Phát Hưng Yên, Giám đốc CTCP Thép Hòa Phát Hải Dương.

Bên cạnh vai trò Tổng giám đốc Tập đoàn Hòa Phát, ông Thắng trực tiếp điều hành và giữ chức vụ Giám đốc Công ty CP Thép Hòa Phát Hải Dương, phụ trách hoạt động của một số công ty con trong lĩnh vực Bất động sản, Vận tải biển của Hòa Phát.

Tập đoàn Hòa Phát đã có 1 năm "thăng hoa" cùng lợi nhuận "khủng" với các dự án được chú ý. Tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2021, Hòa Phát thông báo lãi quý 1 đạt 7.000 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh chính là 6.500 tỷ đồng và lợi nhuận từ bán mảng nội thất là 500 tỷ đồng.

Trong năm 2021, Hòa Phát đặt mục tiêu doanh thu 120.000 tỷ đồng và lợi nhuận 18.000 tỷ đồng. Như vậy, kế hoạch lợi nhuận đã hoàn thành gần 40%.

Tính đến ngày 26/4, thị giá cổ phiếu của "ông vua" thép đạt 55.500 đồng/cổ phiếu (tăng hơn 100%) kể từ ngày giá cổ phiếu HPG chạm đáy 12.000 đồng/cổ phiếu (30/3/2021).

Thanh Minh 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 07

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

  • LÊ QUANG LỘC

    Hội viên : LÊ QUANG LỘC

    Công Ty Xây lắp Kỹ thuật Việt Vietekcons

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây