CLB DNVN tố cáo ông Phan Xuân Liên về hành vi vu khống

Thứ sáu - 27/12/2019 08:57
Ngày 23/12/2019, ông Phan Xuân Liên bị BCH Câu lạc bộ Doanh nhân Việt Nam ban hành quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch CLB vì vi phạm Điều lệ hoạt động của CLB. Sau khi bị miễn nhiệm ông Liên có hành vi dùng mạng xã hội để đặt điều sai trái, vu khống nhằm hạ thấp uy tín CLB. Việc làm của ông Liên có dấu hiệu vi phạm pháp luật ảnh hưởng CLB, vì thế BCH CLB gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng nhờ can thiệp.
CLB DNVN tố cáo ông Phan Xuân Liên về hành vi vu khống
Theo quyết định số 02/QĐ-MN/CLB.DNVN, ông Phan Xuân Liên bị miễn nhiệm chức Phó chủ tịch CLB Doanh nhân Việt Nam vì cách làm việc và điều hành không phù hợp với quy chế, điều lệ của một tổ chức; không thể hiện được năng lực và nhiệm vụ của một Phó chủ tịch phụ trách phát triển hội viên; có hành vi thái độ không phù hợp, nói xấu một số cá nhân trong tổ chức gây ảnh hưởng đến uy tín CLB.
 
dec101f0220cdb52821d
 
Bà Nguyễn Thị Thanh – Chủ tịch CLB Doanh nhân Việt Nam cho biết, "trong nhiều cuộc họp Ban chấp hành CLB, anh Liên luôn có thái độ chống đối, thiếu hợp tác, dù nhiều lần các Uỷ viên BCH đã có ý kiến góp ý, nhắc nhở. Tuy nhiên, anh Liên không lắng nghe lại cố chấp, vì thế sau mỗi cuộc họp, anh Liên thường đem chuyện nội bộ nói ra ngoài, những vấn đề anh Liên nói đều không đúng sự thật, có dấu hiệu vu khống, xúc phạm làm cho nhiều uỷ viên BCH không đồng tình. 
 
“Điển hình, ngày 23/12/2019, sau khi các uỷ viên góp ý về việc anh Liên nói không đúng sự thật, với mục đích nhắc nhở để anh Liên lắng nghe để điều chỉnh lại cách làm việc của mình cho tốt hơn thì anh ấy chửi bới, đập bàn thách thức, xúc phạm các uỷ viên tham dự, .... Với thái độ thiếu tôn trọng của anh Liên, chiều cùng ngày BCH CLB đã họp bất thường và biểu quyết miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch CLB đối với anh Phan Xuân Liên”. – Bà Nguyễn Thị Thanh nói.
 
Theo thông tin, trước đó, ngày 10/09/2019, ông Phan Xuân Liên được BCH CLB bổ nhiệm làm Phó chủ tịch CLB Doanh nhân Việt Nam phụ trách phát triển hội viên. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, ông Liên không phát huy khả năng nhiệm vụ của mình, lại có những việc làm trái với quy định của điều lệ, vì thế trong những cuộc họp BCH, nhiều uỷ viên đã có ý kiến  nhắc nhở khiến ông Liên bất bình nên đã có những hành động công kích nói xấu nhằm chia rẻ nội, làm hạ uy CLB và một số uỷ viên BCH CLB. 
 
 
Được biết, sau khi bị miễn nhiệm, ông Phan Xuân Liên lập một số nhóm trên các trang mạng xã hội như zalo, viber, .. rồi viết nhiều status đăng lên nhằm vu khống, công kích, cả đe doạ một số uỷ viên BCH CLB Doanh nhân Việt Nam.
 
 
Xét thấy những hành vi của ông Liên làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín tổ chức CLB Doanh nhân Việt Nam với các tổ chức trong nước và quốc tế; vi phạm Điều 156 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung 2017 về tội vu khống; vi phạm Điều 34 Bộ luật Dân sự 2015 quy định về quyền được bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân và quy định tại Điều 584, từ Điều 589 đến Điều 592 Bộ luật Dân sự; Khoản 3, Điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP xử phạt VPHC trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin; … ngày 27/12, BCH CLB đã gửi đơn tố cáo gửi Công an TP.Hồ Chí Minh và một số cơ quan chức năng nhờ can thiệp. 
 
PV

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 07

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

  • Lê Quang Lộc

    Hội viên : Lê Quang Lộc

    Công Ty Xây lắp Kỹ thuật Việt Vietekcons

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây