Ông Trump xác nhận bán cho Ấn Độ 'vũ khí tốt nhất hành tinh'

Thứ hai - 24/02/2020 21:14
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông rất vui mừng khi bán cho New Delhi những chiếc trực thăng tốt nhất. Ông Trump ca ngợi nước ông đã sản xuất “thiết bị quân sự tốt nhất và đáng sợ nhất trên hành tinh”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xác nhận một thỏa thuận trị giá 3 tỉ USD bán cho Ấn Độ các trực thăng quân sự do Mỹ sản xuất sẽ được hoàn tất trong chuyến thăm của ông tới nước này. Nhà lãnh đạo Mỹ cũng nêu ra những lĩnh vực hợp tác khác giữa hai nước, theo hãng tin RT.

Ông Trump xác nhận bán cho Ấn Độ 'vũ khí tốt nhất hành tinh' - ảnh 1
Trực thăng quân sự MH-60R Seahawk của Mỹ. Ảnh: REUTERS

Ấn Độ đang trong giai đoạn cuối cùng của việc mua 24 chiếc trực thăng quân sự MH-60R Seahawk của Mỹ và có vẻ thỏa thuận sẽ chính thức được ký kết trong chuyến thăm Ấn Độ ở cấp nhà nước của ông Trump. Tổng thống Trump ngày 24-2 đã đến Ahmedabad - một trong năm TP lớn nhất của Ấn Độ và bắt đầu chuyến thăm tới nước này.

Phát biểu trước đám đông hơn 100.000 người tại buổi mít tinh “Namaste Trump” ở Ahmedabab, ông Trump nói rằng ông rất vui mừng khi bán cho New Delhi những chiếc trực thăng tốt nhất. Bày tỏ hy vọng rằng Ấn Độ và Mỹ sẽ trở thành “những đối tác quốc phòng hàng đầu”, ông Trump ca ngợi nước ông đã sản xuất “thiết bị quân sự tốt nhất và đáng sợ nhất trên hành tinh”.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng nhấn mạnh rằng hai bên đang tiến hành đàm phán liên quan tới việc Ấn Độ mua hệ thống phòng không và máy bay không người lái vũ trang và không vũ trang.

Một thỏa thuận thương mại mới giữa hai nước được cho đã bị “xếp xó”, song ông Trump cam kết hai bên sẽ thống nhất một “thỏa thuận tuyệt vời tốt cho cả hai nước chúng ta”.

Tổng thống Trump nói rằng ông muốn nhìn thấy sự hợp tác lớn hơn trong việc thám hiểm không gian với New Delhi. Việc ông Trump ca ngợi chương trình chuyến bay không gian thăm dò Mặt trăng thứ 2 - Chandrayaan II Moon của Ấn Độ cho thấy ông đang cố gắng tìm một vị trí cho Mỹ giữa các dự án không gian đang phát triển nhanh chóng của Ấn Độ.

Nguồn tin: plo.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 08

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây