UBND phường vận động chủ nhà trọ giảm tiền phòng COVID-19

Thứ ba - 17/03/2020 22:36
UBND phường Trường Thọ, quận Thủ Đức đã vận động nhiều chủ nhà trọ trên địa bàn phường hỗ trợ tiền nhà cho sinh viên, công nhân.

Ông Hồ Văn Phước, Chủ tịch UBND phường Trường Thọ, quận Thủ Đức cho biết trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều sinh viên nghỉ học, công nhân gặp khó khăn nên phường đã và đang vận động chủ nhà trọ hỗ trợ các trường hợp này.

Hiện trên địa bàn phường có khoảng 50% công nhân và sinh viên về quê chưa trở lại, nên những hỗ trợ từ địa phương trong giai đoạn hiện nay là vô cùng thiết thực.

trao-qua-cho-nguoi-co-hoan-canh-kho-khan
UBND tới trao qua cho công nhân, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn. ĐÀO TRANG.

Sau đó, UBND phường đã phối hợp với 9 khu phố để tuyên truyền vận động các chủ nhà trọ không tăng giá, đồng thời chăm lo, hỗ trợ cho công nhân, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng thu nhập kinh tế do dịch bệnh COVID-19.

Sau khi vận động, một chủ nhà trọ tại khu phố 7 đã giảm 50% số tiền thuê trọ từ 1 triệu xuống còn 500 ngàn đồng. Bên cạnh đó, một chủ nhà trọ khác tại khu phố 6 cũng giảm 20% tiền thuê trọ cho 19 phòng trọ là công nhân và sinh viên, 100 % cho một công nhân gặp khó khăn.

Bên cạnh đó, UBND phường cũng hỗ trợ 2 giáo viên trường mầm non Trường Thọ, trong đó có một trường hợp có gia cảnh khó khăn và môt trường hợp bị bệnh hiểm nghèo, cùng 2 công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi trường hợp được hỗ trợ 1 triều đồng. Kinh phí từ nguồn vận động các mạnh thường quân trên địa bàn phường.

Đồng thời, để ứng phó với dịch bệnh COVID-19, UBND phường cũng vận động người dân không nên tụ tập đông người. Hưởng ứng lời vận đông, hai tiệm kinh doanh dịch vụ internet cũng ngưng hoạt động để tránh làm lây lan dịch bệnh.

"Thời gian tới, UBND phường tiếp tục đồng hành cùng sinh viên, công nhân và người dân để vượt qua khó khăn và cùng nhau đối phó với bệnh COVID-19", ông Hồ Văn Phước chia sẻ.

Nguồn tin: plo.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 10

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây