Nga đề xuất xóa nợ cho các nước nghèo và kém phát triển thời Covid-19

Thứ ba - 13/04/2021 01:15
VOV.VN - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Pankin mới đây đề xuất các nỗ lực xóa nợ cho các nước nghèo và có thu nhập thấp trong bối cảnh đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề trong mọi mặt đời sống-xã hội.

Phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng Kinh tế và Xã hội (ECOSOC), ông Pankin nhận định, các nước kém phát triển và có thu nhập thấp bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19, trong đó, nhiều quốc gia gặp khó khăn khi tiếp cận nguồn tài chính từ bên ngoài.

Ông Pankin. Ảnh: Tehran Times.                                                                Ông Pankin. Ảnh: Tehran Times.


Do vậy, ông Pankin nói, điều quan trọng là tiếp tục các nỗ lực nhằm xóa nợ cho các quốc gia nghèo và Nga đang xem xét gia hạn Sáng kiến Đình chỉ Dịch vụ Nợ (DSSI).

Năm 2020, Nga đã tham gia đầy đủ sáng kiến của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) về việc hoãn nợ, giãn nợ giúp các nước nghèo chống chọi với đại dịch. Tính đến nay, sáng kiến này đã mang lại khoản cứu trợ 5 tỷ USD cho 46 quốc gia nghèo nhất thế giới, trong số 73 quốc gia.

Dự kiến đến giữa năm 2021, sáng kiến này sẽ được thảo luận lại về tầm quan trọng và khả năng tiếp tục gia hạn./.


CTV KHÁNH HÀ /VOV1 biên dịch(Theo Tass)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 06

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây