Nhiều “quả ngọt” từ sự kiện “Kết nối giao thương Hawee 2020”

Chủ nhật - 03/01/2021 15:56
Ngày 29/12/2020 vừa qua, tại TT Hội nghị Riverside Palace, Q.4, TP.HCM đã diễn ra sự kiện “Kết nối giao thương Hawee 2020” với chủ đề “Tư duy đột phá – Kiến tạo tương lai” do Hội Nữ doanh nhân TP.HCM (HAWEE) tổ chức . Sự kiện là cơ hội tốt nhằm tạo kết nối mở rộng giao thương, phát triển ổn định và bền vững giữa các doanh nghiệp có “Tầm” và “Tâm”.
Tiếp nối thành công của Ngày hội kết nối giao thương 2019 với 110 gian hàng, doanh số 1 tỉ đồng trong ngày chương trình và có 3 MOU được ký kết. Năm nay - năm thứ 2, Hawee tổ chức sự kiện này, xuất phát từ nhu cầu thiết thực của nhiều nữ chủ doanh nghiệp mong muốn mở rộng hoạt động kinh doanh từ thị trường quen thuộc: trong địa bàn tỉnh, thành phố, vùng, khu vực sang các địa bàn khác trong nước, thậm chí thị trường nước ngoài.
Ông Phạm Thanh Bình – PGĐ Bệnh viện Thánh Mẫu đang chia sẻ giới thiệu các hoạt động của đơn vị mình để kết nối giao thương.
So với năm 2019, sự kiện “Kết nối giao thương Hawee 2020” tổ chức qui mô lớn hơn với 120 gian hàng, hơn 800 doanh nhân, doanh nghiệp đến từ các Hội, Hiệp Hội tại TP.HCM, Hawee và 20 tỉnh thành tham gia cùng đại diện một số Hiệp hội nước ngoài tại Việt Nam như Singapore, Malaysia, Úc, Canada, Ấn Độ...
Bà Phan Thị Tuyết Mai – Phó Chủ tịch hội nữ Doanh nhân TP.HCM, Tổng Giám đốc Cty TNHH TMTM nói “Không chỉ dừng ở việc mua - bán tại chỗ, sự kiện còn hướng đến tăng cường giao lưu, trao đổi, tiếp cận thông tin một cách rộng rãi và đi vào chiều sâu, tạo tiền đề cho những hoạt động xúc tiến thương mại dài lâu. Những doanh nghiệp tham gia được tiếp cận trực tiếp với một số quỹ đầu tư: Seaf, Oxfam; ngân hàng Shinhan bank; các đầu mối lưu thông phân phối hàng hóa, từ đại lý các cấp, chợ đầu mối, chuỗi hệ thống bán lẻ Coop Mart; có cơ hội mở rộng ra thị trường toàn quốc và nước ngoài. Các doanh nghiệp kết nối thành công sẽ cùng nhau ký kết hợp tác ngay tại sự kiện”.
Bà Phan Thị Tuyết Mai – Phó Chủ tịch hội nữ Doanh nhân TP.HCM, Tổng Giám đốc Cty TNHH TMTM trả lời phỏng vấn.
Sự kiện cũng đã tổ chức buổi tọa đàm “Tư duy đột phá, kiến tạo tương lai”, có sự tham dự từ những cá nhân có tiếng trong giới kinh doanh. Là anh Lại Minh Duy, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc TST Tourist, chị Đinh Thị Quỳnh Như – Giám đốc Công ty An Luật, chị Kao Huy Phương – Giám đốc ABC Bakery, chị Nguyễn Thị Thu Hà – Giám đốc dự án EFD, OXFAM Việt Nam. Người điều hành là chị Nguyễn Thị Minh Giang, TGĐ Nhân tài & Văn hóa DN, Mekong Capital.
Năm 2020 là năm thực sự khó khăn với nhiều thách thức cho doanh nghiệp Việt, đó là môi trường kinh doanh bị thay đổi đột ngột và triệt để do đại dịch đã kéo theo rất nhiều hệ lụy cho đại đa số doanh nghiệp trong hai quý đầu năm 2020. Do vậy “Kết nối giao thương Hawee 2020” là cơ hội tốt để các doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm trong việc “biến nguy thành cơ”. Đó là những câu chuyện được chia sẻ từ “người thực, việc thực” với những tư duy đổi mới, sáng tạo đáng học hỏi, cách họ tái thiết doanh nghiệp để tồn tại và phát triển vượt trội trong môi trường kinh doanh nhiều bất định và thay đổi. Tất cả cùng nhau tạo dựng sân chơi mới, nơi mà các doanh nghiệp có sự sáng tạo, dẻo dai và linh hoạt, để cùng nhau trên đà tăng tốc theo sự chuyển biến tích cực của thị trường trong thời gian tới.
Bà Phạm Thị Hồng Vân – CT.HĐQT Hoàng Linh Biotech đang giới thiệu sản phẩm.
“Sự kiện này cũng là cơ hội để các nữ doanh nhân khẳng định mình. Để những chị em “giỏi việc nước, đảm việc nhà” sẽ có thêm động lực để hướng đến những điều tốt đẹp trong tương lai như đúng với chủ đề trang trí sự kiện lần này chính là những bông hoa hướng dương (là biểu tượng của may mắn – hạnh phúc, sức khỏe – trường thọ, biết ơn – tôn kính, mạnh mẽ - lạc quan). Năm cũ 2020 nhiều biến động sắp qua đi, mở ra năm mới 2021 với các kỳ vọng lớn, chỉ mong ở mỗi hành trình đó các doanh nhân sẽ luôn dồi dào sức khỏe, cùng nhau đoàn kết, hỗ trợ nhau để đẩy lùi mọi khó khăn, để cùng nhau “đi xa” hơn” – Bà Phan Thị Tuyết Mai nói.
Một số hình ảnh tại sự kiện “Kết nối giao thương Hawee 2020”:

Tác giả bài viết: Hoàng Châu

Nguồn tin: Doanh nghiệp & Hội nhập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 07

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

  • LÊ QUANG LỘC

    Hội viên : LÊ QUANG LỘC

    Công Ty Xây lắp Kỹ thuật Việt Vietekcons

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây