Chân dung quyền Tổng giám đốc mới được bổ nhiệm của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB)

Thứ bảy - 15/05/2021 07:29
Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Trương Khánh Hoàng làm quyền Tổng Giám đốc từ ngày 15/5/2021 thay cho ông Jeremy Chen.

Ông Trương Khánh Hoàng đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Trước khi công tác tại SCB, ông Hoàng đã từng đảm nhiệm nhiều vị trí như: Giám sát phụ trách Thị trường vốn & Quan hệ đầu tư – Công ty Cổ phần Tập đoàn Nova; Giám đốc phụ trách Tài chính dự án cấp cao – Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Alpha King…

Trương Khánh Hoàng - Quyền Tổng giám đốc mới của SCB là ai?

Ông Trương Khánh Hoàng đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc SCB từ ngày 15/5/2021.

Từ khi đầu quân về SCB, ông Trương Khánh Hoàng đã trải qua các vị trí cấp cao như: Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khối Tái thẩm định, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Điều hành Khối Phê duyệt Tín dụng và Xử lý nợ, Phó Tổng Giám đốc Thường trực, trước khi đảm nhận vị trí quyền Tổng Giám đốc.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn SCB được biết đến là Ngân hàng có quy mô tổng tài sản nằm trong nhóm 05 ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam và dẫn đầu trong nhóm các ngân hàng ngoài quốc doanh.

Năm 2020, Ngân hàng Nhà nước đã phê duyệt Đề án cơ cấu lại SCB gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2019-2020, tầm nhìn đến năm 2030. Đây là phương án tái cơ cấu chủ động hỗ trợ thêm một số cơ chế mới, là giải pháp tăng vốn, nâng cao năng lực tài chính giúp SCB vững chắc hơn sau quá trình tái cơ cấu, phát triển một cách lành mạnh và tích cực hơn.

Vừa qua, trên cơ sở chấp thuận của NHNN và Ủy Ban Chứng Khoán Nhà nước, SCB cũng đã chính thức công bố phát hành thêm 500 triệu cổ phần để thực hiện tăng vốn điều lệ thêm 5.000 tỷ đồng và dự kiến sẽ hoàn tất trong tháng 06/2021. Việc tăng vốn sẽ giúp SCB củng cố năng lực tài chính và nâng cao an toàn hoạt động cho Ngân hàng.

Theo Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2020, tổng tài sản năm ngoái của SCB đạt 632.648 tỷ đồng, tăng hơn 11% so với năm 2019. Ngân hàng này đã có những bước biến chuyển mạnh mẽ trong hoạt động dịch vụ, đóng góp lớn trong tổng thu nhập.

Tổng thu nhập hoạt động sau kiểm toán của SCB đạt 5.686 tỷ đồng, trong đó hoạt động dịch vụ, kinh doanh trái phiếu chính phủ và kinh doanh ngoại hối đóng góp chính vào tổng thu nhập này. Thu nhập thuần từ dịch vụ của SCB đạt 1.775 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng mỗi năm trên 40%.

Trong năm 2020, SCB tiếp tục giữ vững vị trí trong nhóm dẫn đầu thị trường Bancassurance với doanh số lên đến gần 1.200 tỷ đồng và giữ vị trí trong nhóm 05 nhà tạo lập thị trường hành đầu kinh doanh trái phiếu Chính phủ.

Hà Ly

Nguồn tin: doanhnhanvn.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 07

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

  • LÊ QUANG LỘC

    Hội viên : LÊ QUANG LỘC

    Công Ty Xây lắp Kỹ thuật Việt Vietekcons

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây