Chợ lưu động đầu tiên áp dụng 'Thẻ xanh COVID-19' ở Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ tư - 22/09/2021 03:02
Sáng 22/9, chợ lưu động bình ổn giá áp dụng 'Thẻ xanh COVID-19' đầu tiên được triển khai trên địa bàn Quận 5 (TP Hồ Chí Minh) nhằm cung cấp các mặt hàng thực phẩm thiết yếu cho người dân trong thời điểm giãn cách xã hội.

Đây là mô hình mang chợ ra phố được triển khai trong bối cảnh TP Hồ Chí Minh vẫn đang siết chặt giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Chợ lưu động được Quận 5 được triển khai trên đường Trần Bình Trọng (Phường 3).

Người dân đi chợ phải có “Thẻ xanh COVID-19” chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức, chợ lưu động được Quận 5 triển khai trên đường Trần Bình Trọng, không gian thoáng và không có phương tiện qua lại do 2 đầu đường đã được lập chốt rào chắn. Người dân khi vào chợ phải chấp hành quy định 5K, giãn cách và trình “Thẻ xanh COVID-19” đã tiêm đủ 2 mũi vaccine, khai báo y tế…

Trước khi vào chợ, người dân phải trình thẻ “Thẻ xanh COVID-19”, khai báo y tế...

Nhân viên đóng dấu lên tay người dân để kiểm soát ra vào chợ.

Các gian hàng được bố trí giãn cách theo từng ô đã kẻ vạch sẵn. Người bán là cán bộ, nhân viên của UBND Quận 5 nên các mặt hàng đều có giá bình dân, đảm bảo cho người dân có thể mua được. Thời gian chợ hoạt động đến hết ngày 22/9, sau đó chuyển qua phường khác, ưu tiên những phường đã hoàn thành tiêm vaccine mũi 2.

Người dân ghé gian hàng hải sản để mua.

Bà Đào Thị Ánh Tuyết, Phó Trưởng phòng kinh tế Quận 5, cho biết: “Chợ lưu động được triển khai theo hình thức không lợi nhuận, lấy công sức của cán bộ, nhân viên của quận để phục vụ người dân. Hiện nay, trên địa bàn Phường 3, Quận 5 đã hoàn thành tiêm vaccine mũi 2 cho người dân từ ngày 14/9, do đó quận chọn phường này để thí điểm chợ lưu động. Trước một ngày đi chợ, người dân cũng đã được test COVID-19 âm tính SARS-CoV-2 để đảm bảo an toàn khi vào chợ”.

Cán bộ, nhân viên cũng phân chia sẵn rau củ quả theo kg vào từng bịch để người dân đến mua không phải đứng đợi lâu.

Quầy hàng bán trái cây và sữa.

Cũng theo bà Đào Thị Ánh Tuyết, phường đã phát phiếu đi chợ cho người dân từ trước và chia theo từng khung giờ đối với từng tổ, dân phố. Trong ngày hôm nay, có khoảng 500 hộ được phát phiếu đi chợ. Mỗi hộ gia đình chỉ được 1 người đi chợ để đảm bảo số lượng người vào chợ không đông.

Sau khoảng 15 phút ghé chợ, người dân đã mua được rất nhiều nhu yếu phẩm cần thiết cho gia đình.

Chùm ảnh, video: Mạnh Linh/Báo Tin tức

Nguồn tin: baotintuc.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 07

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

  • LÊ QUANG LỘC

    Hội viên : LÊ QUANG LỘC

    Công Ty Xây lắp Kỹ thuật Việt Vietekcons

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây