Chuẩn bị xây dựng trang trại điện gió ngoài khơi quy mô lớn đầu tiên Việt Nam

Thứ năm - 15/07/2021 04:05
Dự án điện gió ngoài khơi La Gàn, tỉnh Bình Thuận, với vốn đầu tư ước tính lên đến 10 tỷ USD và công suất 3.500 MW được kỳ vọng trở thành một trong những dự án điện gió ngoài khơi quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam...

Lễ ký kết hợp đồng khảo sát Địa kỹ thuật La Gàn diễn ra theo hình thức trực tuyến

Ngày 15/7/2021, Công ty Cổ phần Phát triển Dự án Điện gió La Gàn, đơn vị phát triển Dự án trang trại điện gió ngoài khơi La Gàn với công suất 3.500 MW thuộc sở hữu của Copenhagen Infrastructure Partners, Asiapetro và Novasia đã ký kết hợp đồng khảo sát Địa kỹ thuật La Gàn với Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro - công ty do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sở hữu một phần.

Đây hợp đồng khảo sát địa chất ngoài khơi quan trọng trị giá nhiều triệu USD. Theo đó, Vietsovpetro sẽ hợp tác với các nhà thầu phụ là Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) và Công ty TNHH Fugro Singapore tiến hành thu thập các mẫu đất đá nằm sâu dưới đáy biển.

Các mẫu này sẽ được kiểm tra trong các phòng thí nghiệm cấp cao và được sử dụng để xây dựng mô hình mặt đất chi tiết của đáy biển nằm trong khu vực trang trại điện gió. Các mô hình mặt đất này đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế cấu trúc các móng trụ ngoài khơi và cáp ngầm của dự án điện gió ngoài khơi La Gàn.

"Khảo sát địa kỹ thuật là những công việc then chốt giúp các dự án điện gió ngoài khơi hiểu được hiện trạng đáy biển và tiến hành phát triển các mô hình mặt đất và thiết kế móng trụ. Dự án cũng sẽ hỗ trợ phát triển chuỗi cung ứng địa phương và tạo điều kiện chuyển giao kiến thức giữa các nhà cung cấp trong nước và quốc tế".Bà Maya Malik, Giám đốc điều hành của Công ty Cổ phần Phát triển Dự án Điện gió La Gàn

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Kim H. Christensen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam nhấn mạnh với việc ký kết hợp đồng khảo sát Địa kỹ thuật La Gàn, các nhà đầu tư của Dự án Điện gió Ngoài khơi La Gàn tái khẳng định cam kết nghiêm túc của mình tiếp tục thúc đẩy thực hiện dự án nhanh chóng theo kế hoạch đã đề ra, bất chấp những khó khăn và thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra.

Trước đó, ngày 20/5/2021, Công ty Cổ phần Phát triển Dự án Điện gió La Gàn đã ký kết hai hợp đồng, gồm: Khảo sát Địa vật lý La Gàn và Hợp đồng Nghiên cứu Địa chất La Gàn với Trung tâm Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên - Môi trường Biển Khu vực phía Bắc (CPIM) thuộc Tổng cục biển và hải đảo Việt Nam.

Như vậy, kể từ khi ký kết Bản ghi nhớ với Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận vào tháng 7/2020, Dự án Điện gió Ngoài khơi La Gàn đã và đang tích cực tiến hành các hoạt động phát triển dự án.

Mạnh Đức 

Nguồn tin: vneconomy.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 05

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây