Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Nhà tư vấn thương vụ M&A tốt nhất Việt Nam

Thứ ba - 03/08/2021 00:33
CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC, mã chứng khoán VCI - HOSE) đã nhận được cú đúp giải thưởng Nhà tư vấn thương vụ M&A tốt nhất Việt Nam (Best M&A House) và Nhà tư vấn tài chính doanh nghiệp vừa và nhỏ tốt nhất Việt Nam (Best Small to Mid-Cap Corporate Finance House) do Alpha Southeast Asia bình chọn.

Liên tục nhiều năm trước, VCSC cũng nhận được giải thưởng quan trọng tại các hạng mục khác nhau. Khẳng định vị thế của công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam, tên tuổi và uy tín số 1 về dịch vụ Ngân hàng Đầu tư (IB).

Cả 2 giải thưởng trên nằm trong số 9 hạng mục giải thưởng mà Alpha Southeast Asia trao tặng cho các tổ chức tài chính xuất sắc tại Việt Nam trong năm nay. Dựa trên số liệu thống kê, Alpha Southeast Asia đánh giá VCSC là tên tuổi nổi bật trong lĩnh vực Ngân hàng đầu tư tại Việt Nam, với nhiều thương vụ giá trị lớn, thậm chí gây tiếng vang trong khu vực.

Trong đó, giải thưởng Best M&A House là hạng mục giải thưởng có tiêu chí lựa chọn và đánh giá cao nhất trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư của Alpha Southeast Asia, và chỉ áp dụng cho các thương vụ với giá trị tối thiểu là 300 triệu USD.

Annual Best FI Awards là một trong những giải thưởng danh giá thường niên trong ngành tài chính, do tạp chí tài chính Alpha Southeast Asia hàng đầu Đông Nam Á bình chọn. Trong nhiều năm liền, VCSC đã liên tục được bình chọn Công ty tư vấn tài chính doanh nghiệp quy mô vừa tốt nhất; Công ty tư vấn phát hành vốn tốt nhất; và Nhà môi giới tổ chức tốt nhất…từ giải thưởng này.

Chứng khoán Bản Việt duy trì hiệu quả và khẳng định vị thế dẫn đầu trong hoạt động tư vấn với nhiều thương vụ M&A có giá trị lớn và độ phức tạp cao. Trong năm nay, các thương vụ tiêu biểu như tư vấn độc quyền thương vụ sáp nhập giữa Phúc Long và Masan Group. VCSC cũng là đơn vị tư vấn độc quyền cho thương vụ thoái vốn tại FE CREDIT với tổng giá trị thương vụ lên tới 1,4 tỷ USD…

Ngoài ra, Chứng khoán Bản Việt cũng nắm trong tay nhiều khoản đầu tư được đánh giá cao như thương vụ tư vấn NAPAS và IDP trên sàn OTC với giá trị kỳ vọng xấp xỉ 1 tỷ USD trong năm 2022.

Trước đó, VCSC cũng đạt nhiều giải thưởng danh giá trong nước và trong khu vực với thành tích ấn tượng. Công ty được vinh danh là “Ngân hàng đầu tư xuất sắc nhất Việt Nam”, “Nhà môi giới tốt nhất Việt Nam” và “Nhà tư vấn ECM tốt nhất Việt Nam” năm 2020 do hội đồng giải thưởng Finance Asia bình chọn.

Công ty cổ phần Chứng khoán Bản Việt được thành lập năm 2007, là một trong những công ty chứng khoán phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Năm 2014, VCSC tạo được sức bật mạnh mẽ, lần đầu tiên vượt qua ngưỡng mục tiêu 25% đối với tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và duy trì ROE thuộc hàng Top trong ngành liên tục đến nay. Thành quả này đã khẳng định tính đúng đắn và hiệu quả của mô hình ngân hàng đầu tư mà VCSC theo đuổi từ khi thành lập.

Tham vọng của VCSC là trở thành tổ chức tài chính uy tín hàng đầu, mang lại các giá trị cốt lõi hướng tới mục tiêu chung của cộng đồng nhà đầu tư trong nước và quốc tế thông qua chất lượng dịch vụ tối ưu và cơ hội phát triển đầu tư bền vững, cùng đồng hành hướng tới tương lai trong tâm thế “Người dẫn đầu” và tinh thần khởi nghiệp không ngừng tìm tòi và đổi mới.

Nhã An

Nguồn tin: tinnhanhchungkhoan.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 07

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

  • LÊ QUANG LỘC

    Hội viên : LÊ QUANG LỘC

    Công Ty Xây lắp Kỹ thuật Việt Vietekcons

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây