Đà Nẵng dừng tất cả các hoạt động trong 7 ngày để phòng chống dịch

Thứ bảy - 14/08/2021 00:31
Sáng ngày 14/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Đà Nẵng thông báo về việc dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn thành phố trong 7 ngày để thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

TP. Đà Nẵng thực hiện các biện pháp mạnh, người dân không ra khỏi nhà để kiểm soát dịch bệnh. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Trước tình hình diễn biến dịch COVID-19 đang ngày càng phức tạp trên địa bàn TP. Đà Nẵng, nhằm tập trung ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới kiểm soát tốt dịch, lãnh đạo thành phố thống nhất chủ trương từ 8h ngày 16/8 đến 8h ngày 23/8 dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn TP. Đà Nẵng, thực hiện nghiêm nguyên tắc “ai ở đâu ở đó”, người dân không được ra khỏi nhà, thực hiện cách ly tuyệt đối nhà với nhà.

Cơ quan, công sở, đơn vị giảm tối đa số lượng người làm việc tại trụ sở, chỉ cử người ở lại làm những công việc thật sự cần thiết (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch), các doanh nghiệp sản xuất tại các khu công nghiệp và khu công nghệ cao được phép hoạt động và chỉ được tối đa 30% số lượng người lao động tại đơn vị; tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải đảm bảo tổ chức “3 tại chỗ” (làm việc tại chỗ-ăn uống tại chỗ-nghỉ ngơi tại chỗ).

Đà Nẵng xây dựng phương án cung cấp thực phẩm tới từng tổ dân phố. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Trong thời gian 7 ngày áp dụng biện pháp nêu trên, Sở Y tế xây dựng và triển khai kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 một cách nhanh chóng, an toàn, hiệu quả trên diện rộng, có độ bao phủ toàn thành phố để tìm và nhanh chóng đưa F0 ra khỏi cộng đồng; khẩn trương khoanh vùng, đánh giá chính xác về mức độ nguy cơ dịch bệnh theo từng khu vực quận, huyện, phường, xã, thôn, tổ dân phố để lãnh đạo thành phố quyết định các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Thành phố đã chỉ đạo các ngành và địa phương xây dựng phương án cụ thể, hiệu quả nhằm bảo đảm cung ứng lương thực, thực phẩm thiết yếu đến tận các tổ dân phố và người dân cũng như có phương án hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đề nghị người dân không tập trung đông người để mua sắm dự trữ quá nhiều, dễ có nguy cơ lây lan dịch bệnh cho chính mình và cộng đồng.

Việc áp dụng biện pháp mạnh hơn nhằm ngăn chặn dịch bệnh sẽ tác động không nhỏ đến đời sống của người dân thành phố, cuộc sống sẽ khó khăn hơn, việc ăn uống, sinh hoạt sẽ có nhiều bất tiện hơn.

"Trong giai đoạn khó khăn này, thành phố mong tất cả người dân thành phố cùng đồng lòng, chia sẻ và chung tay cùng chính quyền thành phố thực hiện tốt các giải pháp về phòng chống dịch trong 7 ngày sắp tới vì mục tiêu chung, vì một thành phố khỏe mạnh, vì sức khỏe của bản thân mình và những người thân yêu", Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Đà Nẵng thông tin.

Tại TP. Đà Nẵng, tính từ 10/7 đến nay, ghi nhận 1.613 ca mắc COVID-19. Trong đó chuỗi lây nhiễm liên quan đến cảng cá Thọ Quang và chợ đầu mối Hòa Cường vẫn diễn biến phức tạp.

Lưu Hương

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 02

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

  • MAI ĐĂNG HẢI

    Hội viên : MAI ĐĂNG HẢI

    Công Ty TNHH Dịch vụ Môi giới Bất động sản Đất Vàng

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây