Dịch bệnh tại TP.HCM sẽ sớm được kiểm soát nếu quản lý tốt việc giãn cách

Thứ tư - 25/08/2021 21:18
'Nếu chúng ta giữ chắc được như thế này, cùng với đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, tình hình dịch bệnh tại TP.HCM sẽ sớm được kiểm soát', Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thành Long nói.

Chiều 25/8, tại buổi họp công bố Quyết định về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 và họp Ban Chỉ đạo, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, qua 2 ngày tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội, trong ngày đầu tuy có một số bỡ ngỡ nhưng các lực lượng nhanh chóng khắc phục, triển khai đồng bộ, quyết liệt, nhịp nhàng các biện pháp đề ra.

Số liệu thống kê bước đầu cho thấy, mức độ người dân đi lại đã giảm 80% so với những ngày trước. Điều này cho thấy việc tăng cường giãn cách đang đi đúng hướng.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, trong 2 ngày qua, lực lượng y tế đã triển khai các lực lượng, kết hợp sử dụng nhiều phương thức để tiến hành xét nghiệm toàn TP.HCM theo đúng chỉ đạo trong Công điện của Thủ tướng để nhanh chóng sàng lọc F0, đưa ra các giải pháp cách ly, điều trị phù hợp.

Qua xét nghiệm, với tổng lượng mẫu đã lấy khoảng nữa triệu, tỉ lệ nhiễm dao động khoảng 3,6%, so với trước đây tỷ lệ này vào khoảng 4-5%, cá biệt có địa điểm lên tới 10%, như vậy tỷ lệ nhiễm đã giảm, đây là tín hiệu khả quan.

Bên cạnh đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về việc triển khai dịch vụ y tế gần dân nhất, Bộ Y tế phối hợp với các bộ ngành liên quan và địa phương khẩn trương triển khai đưa vào hoạt động 393 trạm y tế lưu động. Các trạm đều được trang bị các trang thiết bị khám chữa bệnh, bình ô xy và các loại thuốc điều trị cần thiết, hoạt động 24/7.

“Nếu chúng ta giữ chắc được như thế này, cùng với đẩy nhanh tiến đội tiêm vắc xin, tình hình dịch bệnh tại TP.HCM sẽ sớm được kiểm soát”, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

Nhấn mạnh, dịch bệnh đang diễn biến phước tạp, chưa có tiền lệ, Thủ tướng đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo cần tích cực, chủ động triển khai nhiệm vụ được giao. Khi thực hiện giãn cách xã hội thì phải tranh thủ thời gian vàng để ngăn chặn, đẩy lùi và kiểm soát dịch bệnh.

Thủ tướng mong muốn các thành viên Ban Chỉ đạo với tinh thần trách nhiệm cao, ý thức chính trị, bản chất tốt đẹp của người cán bộ, đảng viên, vì nước quên thân, vì dân phục vụ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Văn Kiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 06

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây