HEINEKEN Việt Nam ký Biên bản Ghi nhớ mở rộng nhà máy với Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Thứ ba - 29/11/2022 00:31
HEINEKEN Việt Nam và Ủy ban Nhân dân Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ký kết Biên bản Ghi nhớ về việc tiếp tục mở rộng Nhà máy Bia Vũng Tàu.

Lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ giữa HEINEKEN Việt Nam và Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu diễn ra tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào vùng Đông Nam Bộ, với sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

HEINEKEN Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục đầu tư thêm 142 triệu USD để mở rộng Nhà máy Bia Vũng Tàu

HEINEKEN Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục đầu tư thêm 142 triệu USD để mở rộng Nhà máy Bia Vũng Tàu

Theo nội dung của Biên bản ghi nhớ, HEINEKEN Việt Nam sẽ tiếp tục đầu tư thêm 142 triệu USD để mở rộng Nhà máy Bia Vũng Tàu, trong 3 năm kể từ 2023 đến 2025. Khoản đầu tư bổ sung này sẽ nâng tổng vốn đầu tư của HEINEKEN Việt Nam vào Nhà máy Bia Vũng Tàu lên hơn 500 triệu USD và nâng công suất nhà máy từ 11 triệu hl/năm lên 16 triệu hl/năm.

Nhà máy Bia HEINEKEN Việt Nam Vũng Tàu hiện là nhà máy bia lớn nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương của tập đoàn HEINEKEN, và cũng là nhà máy bia lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Với công nghệ hiện đại, phần lớn các bước trong quy trình sản xuất bia đều được tự động hóa. Nhà máy cũng sở hữu dây chuyền đóng lon tốc độ cao nhất trong các nhà máy HEINEKEN trên thế giới, khi có thể xuất xưởng 130.000 lon bia mỗi giờ.

Nhà máy Bia Vũng Tàu có định hướng rõ ràng cho phát triển xanh và bền vững, với 27% tổng diện tích nhà máy được quy hoạch cho cây trồng và không gian xanh. Kể từ khi được mua lại vào năm 2017, mức tiêu thụ năng lượng để tạo ra mỗi hectolit bia tại nhà máy Vũng Tàu đã giảm xuống gần một nửa (48%). Hiện tại, 97% nhiệt năng sinh khối sử dụng để nấu bia được cung cấp từ một doanh nghiệp đối diện nhà máy, ngay trong tại Khu công nghiệp Mỹ Xuân. Hướng tới tham vọng phát triển bền vững, nhà máy Vũng Tàu sẽ tiếp tục triển khai kế hoạch sử dụngnăng lượng điện tái tạo trong tương lai.

Phát biểu tại Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ, ông Alexander Koch, Giám đốc điều hành HEINEKEN Việt Nam cho biết “Chúng tôi đã có những mục tiêu tham vọng cho Nhà máy Bia Vũng Tàu từ những ngày đầu tiên. Khoản đầu tư bổ sung sẽ giúp HEINEKEN Việt Nam hiện thực hóa những tham vọng này – bao gồm vận hành nhà máy hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo và nâng hiệu suất sử dụng nước của nhà máy lên hàng đầu thế giới. Đầu tư của HEINEKEN Việt Nam vào nhà máy Vũng Tàu không chỉ củng cố cam kết phát triển cùng Việt Nam nói chung, và cùng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu nói riêng của chúng tôi, mà còn là minh chứng cho nỗ lực của chính quyền địa phương trong việc quảng bá Bà Rịa - Vũng Tàu như một điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp FDI. Chúng tôi mong muốn được cùng tiếp tục hành trình phát triển này với các cơ quan liên quan, các đối tác và đồng nghiệp của mình tại tại Vũng Tàu.

Minh Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 07

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

  • LÊ QUANG LỘC

    Hội viên : LÊ QUANG LỘC

    Công Ty Xây lắp Kỹ thuật Việt Vietekcons

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây