Ngân hàng đầu tư châu Âu sẽ hỗ trợ tài chính cho các dự án điện tại Việt Nam

Chủ nhật - 11/12/2022 23:31
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký kết Biên bản ghi nhớ với Ngân hàng đầu tư châu Âu (EIB) về phát triển bền vững và lộ trình dịch chuyển năng lượng của EVN ngày 10-12 vừa qua. Trong đó, có nội dung về việc EIB sẽ hỗ trợ tài chính cho các dự án đầu tư điện tại Việt Nam.
Theo bản ghi nhớ hợp tác, EIB sẽ hỗ trợ tài chính cho các dự án đầu tư điện tại Việt Nam. Ảnh: EVN

Theo bản ghi nhớ hợp tác, EIB sẽ hỗ trợ tài chính cho các dự án đầu tư điện tại Việt Nam. Ảnh: EVN

Theo baochinhphu.vn, bản ghi nhớ hợp tác nhằm hướng đến một Việt Nam phát triển với ít khí thải và thích ứng với biến đổi khí hậu, thực hiện nhanh quá trình khử cacbon của hệ thống điện và hướng tới tương lai không có phát thải ròng.

Đại diện Ngân hàng đầu tư châu Âu (EIB) tại Đông Nam Á, cho biết việc ký kết biên bản ghi nhớ này mở ra cơ hội để hai bên tham gia các cuộc thảo luận, trao đổi thông tin quan trọng.

Trong đó, EIB sẽ hỗ trợ tài chính cho các dự án đầu tư điện tại Việt Nam, tạo điều kiện trở thành đối tác thuộc các lĩnh vực như sản xuất, truyền tải, phân phối và bán lẻ điện năng, chuyển đổi năng lượng theo hướng khử cacbon.

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), EVN đang xây dựng lộ trình chuyển dịch năng lượng. Trong đó, có nhiều dự án tiềm năng để hợp tác, đầu tư cùng EIT lai như điện gió ngoài khơi, thủy điện tích năng…

Ngân hàng đầu tư châu Âu (EIB) là tổ chức tài chính đa phương lớn nhất thế giới và là một trong những nhà tài trợ các dự án về thích ứng biến đổi khí hậu.EIB đã ký thỏa thuận hợp tác tài chính với Việt Nam từ năm 1997. Đến nay, EIB đã ký kết với Chính phủ Việt Nam 5 hiệp định. Trong đó, có 2 hiệp định tín dụng môi trường và 3 hiệp định dự án Metro.

T.Đào

Nguồn tin: thesaigontimes.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 05

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây