Thêm một 'đại gia' công nghệ Mỹ lên kế hoạch cắt giảm mạnh lao động

Thứ ba - 22/11/2022 22:28
Nhà sản xuất máy tính cá nhân Hewlett Packard (HP) hôm 22/11 cho biết họ sẽ sa thải khoảng 6.000 nhân viên trong ba năm tới, khi nền kinh tế thế giới suy thoái tiếp tục ảnh hưởng đến lĩnh vực công nghệ của Mỹ.

HP - hiện đang có khoảng 61.000 nhân viên - cho biết họ đặt mục tiêu tiết kiệm 1,4 tỷ USD hàng năm cho đến năm 2025. Nói cách khác, công ty này đang đi theo con đường cắt giảm chi phí của những "gã khổng lồ” công nghệ khác, như Meta (công ty mẹ của Facebook), Amazon và Twitter.

Giám đốc điều hành (CEO) của HP, ông Enrique Lores cho biết kế hoạch này sẽ cho phép công ty phục vụ khách hàng tốt hơn, đồng thời thúc đẩy việc tạo ra giá trị lâu dài bằng cách giảm chi phí và tái đầu tư vào các sáng kiến tăng trưởng quan trọng để định vị doanh nghiệp của HP trong tương lai.

Trong thông báo gửi tới báo giới, HP cho hay đây là quyết định khó khăn vì nó ảnh hưởng rất lớn tới các nhân sự trong công ty. HP nhấn mạnh họ rất quan tâm và tôn trọng đối với các nhân viên của mình.

HP - cái tên lớn trong ngành sản xuất phần cứng máy tính và máy in - đã công bố kế hoạch sa thải khi công bố doanh thu giảm 11,2% xuống còn 14,8 tỷ USD trong quý tài chính cuối cùng của năm 2022.

Trước HP, Meta vào đầu tháng này cho biết họ sẽ sa thải hơn 11.000 nhân viên. Mạng xã hội Twitter cũng đã chứng kiến một nửa trong số 7.500 nhân viên của họ bị sa thải chỉ vài ngày sau khi công ty được tỷ phú Elon Musk tiếp quản vào cuối tháng 10. 

Theo TTXVN

Nguồn tin: doanhnhanvn.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 07

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

  • LÊ QUANG LỘC

    Hội viên : LÊ QUANG LỘC

    Công Ty Xây lắp Kỹ thuật Việt Vietekcons

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây