Hành động đẹp của vợ chồng tỷ phú Bill Gates giữa lúc cả thế giới đang chống dịch nCoV

Thứ bảy - 08/02/2020 04:26
Vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã có hành động tuyệt vời khi thông báo sẽ quyên góp 100 triệu USD để ủng hộ cho công tác phòng chống dịch bệnh nCoV.
Hành động đẹp của vợ chồng tỷ phú Bill Gates giữa lúc cả thế giới đang chống dịch nCoV

Trước khi có hành động tuyệt vời và ý nghĩa với cộng đồng, tỷ phú Bill Gates đã từng cảnh báo về dịch bệnh sẽ xảy ra với nhân loại. Chính vì vậy quỹ từ thiện của ông và vợ Melinda Gates đã quyết định dành một khoản tiền lớn cho hoạt động từ thiện này.

Ngày 5/2, quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates thông báo sẽ quyên góp 100 triệu USD cho việc phòng chống dịch bệnh nCoV. 

Quỹ từ thiện mang tên vợ chồng Bill và Melinda Gates cho biết: "Khoản quyên góp 100 triệu USD sẽ giúp thúc đẩy các nỗ lực phát hiện và điều trị bệnh nhân nhiễm corona; bảo vệ những người có nguy cơ nhiễm bệnh; đồng thời nghiên cứu chế tạo vaccine và cải thiện các phương pháp chẩn đoán".

 

Trước đó, Quỹ Gates từng cam kết chi 10 triệu USD trong cuộc chiến với dịch bệnh từ Vũ Hán, Trung Quốc. Nhưng cuối cùng, họ quyết định chi gấp 10 lần con số ban đầu, phân bổ cho nhiều nhiệm vụ khác nhau.

Khoản tiền từ thiện này sẽ được phân bổ rõ ràng như sau: 60 triệu USD dùng để tài trợ cho việc chẩn đoán, điều trị và chế tạo vaccine; 20 triệu USD nhằm hỗ trợ kỹ thuật cho các y bác sĩ ngoài "tiền tuyến"; 20 triệu USD còn lại dùng để phát triển hệ thống phòng ngừa bệnh tật ở khu vực Hạ Sahara của châu Phi và ở Nam Á.

Về cách thức phân phối, hầu hết số tiền sẽ được chuyển cho các đối tác mà Quỹ Gates đã hợp tác chặt chẽ, chẳng hạn như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và tổ chức về dịch tễ học CEPI - nơi tập trung phát triển nhiều loại vắc-xin.

Về tỷ phú Bill Gates, ông là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và Chủ tịch tập đoàn Microsoft, hãng phần mềm khổng lồ mà ông cùng với Paul Allen đã sáng lập ra. Ông luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới.

Trong giai đoạn gần cuối của sự nghiệp, Gates đã theo đuổi một số nỗ lực từ thiện, quyên góp và ủng hộ một số tiền lớn cho các tổ chức từ thiện và nghiên cứu khoa học thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates, được thành lập năm 2000.

Nguồn tin: GiadinhNet

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Sinh nhật hội viên tháng 04

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây