Tân Á Đại Thành cải thiện chất lượng nước cho đồng bào Tây Nguyên

Thứ hai - 30/12/2019 21:08
Ngày 30/12, báo Tiền Phong phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức trao 84 suất học bổng “Đọt chuối non”; Cắt băng khánh thành Ký túc xá 115 cho học sinh Trường tiểu học THCS Chu Văn An, Tiểu học Ea Dah; Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt cho người dân tại xã Ea Dah, huyện Krông Năng, Đắk Lắk.
Tân Á Đại Thành cải thiện chất lượng nước cho đồng bào Tây Nguyên

Trưởng Văn phòng Đại diện báo Tiền Phong khu vực Tây Nguyên nhà báo Hoàng Thiên Nga cho biết, chương trình học bổng “Đọt chuối non” lần thứ 13 trao 84 suất học bổng, trong đó 79 phần kèm 2 triệu đồng/suất và 5 phần đặc biệt kèm 5 triệu đồng/suất, cho học sinh thuộc 9 dân tộc đang học tập tại Krông Năng, Krông Buk, Buôn Hồ, Ea H’Leo, M’Đrắk và TP Buôn Ma Thuột.  

“Đối với công trình Ký túc xá 115 có tổng vốn khoảng 3,5 tỷ đồng, do Quỹ Trò nghèo vùng cao huy động nguồn đầu tư xây dựng, có một phần đối ứng từ ngân sách huyện Krông Năng, báo Tiền Phong là đơn vị kết nối. Ký túc xá 115 được xây nhằm giúp 115 cháu nhỏ ở thôn Giang Đông có chỗ ở sạch đẹp, an toàn. Về lâu dài, Ký túc xá 115 là công trình phúc lợi dành cho học sinh nghèo ở xã Ea Dah” – nhà báo Hoàng Thiên Nga nói.

Ông Nguyễn Anh Tú - Giám đốc Quỹ Trò nghèo vùng cao cho biết, khi báo Tiền Phong có nêu vấn đề về việc xây dựng khu ký túc xá cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã Ea Dah, đơn vị đã tổ chức vận động cộng đồng hỗ trợ, quyết định xây Ký túc xá cho 115 cháu, với sự đồng hành, phối hợp chặt chẽ của chính quyền địa phương. Công trình được gọi tên ngắn gọn là Ký túc xá 115.

“Với sự đồng hành của các mạnh thường quân, sau khi đi kiểm tra thực tế chúng tôi đã quyết định chọn xã Ea Dah là nơi xây nhà ở cho các em học sinh” - ông Tú nói.  

81270281 447724915923688 4322270669388644352 n

Chương trình cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn cho người dân tại xã Ea Dah là hoạt động xã hội, nhằm góp phần cải thiện đời sống của nhân dân, đồng bào dân tộc vùng sâu, do báo Tiền Phong và Tập đoàn Tân Á Đại Thành phối hợp tổ chức.  

Chương trình trao tặng các thiết bị tích trữ, cải thiện chất lượng nước uống, nước sinh hoạt do Tập đoàn Tân Á Đại Thành sản xuất, triển khai từ tháng 9/2019 đến tháng 9/2020. Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền Phong nhấn mạnh, hằng năm báo Tiền Phong có tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện hướng về đồng bào vùng núi, biên giới ở khu vực đặc biệt khó khăn.  

Tại Tây Nguyên chương trình học bổng Đọt chuối non lần đầu tiên tổ chức vào năm 2012, đã đồng hành với nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Năm nay, báo Tiền Phong phối hợp với Tập đoàn Tân Á Đại Thành triển khai nhiều tỉnh thành khắp cả nước với tổng giá trị sản phẩm trao tặng hơn 2 tỷ đồng. Trong đó, tại khu vực Tây Nguyên là 285 triệu đồng. Hy vọng, những hoạt động này sẽ giúp đỡ cho bà con vùng khó khăn trong những ngày tới đón cái Tết thật sự ấm cúng” – nhà báo Lê Xuân Sơn nói.  

Ông Đinh Xuân Hạnh - Chủ tịch UBND xã Ea Dah cho biết, xã Ea Dah là xã nghèo vùng sâu của huyện Krông Năng, cách trung tâm huyện 16km, hơn 90% dân số làm nông nghiệp nhưng đất đai khô cằn, hiệu quả kinh tế kém. Toàn xã có 12 dân tộc cùng sinh sống, gồm 1.902 hộ, 8.497 nhân khẩu, phần lớn là đồng bào các dân tộc thiểu số di cư tự do từ các tỉnh phía Bắc vào. Tỷ lệ hộ nghèo toàn xã lên tới 64,7%.  

“Có được sự giúp đỡ của mạnh thường quân, học sinh và phụ huynh cũng như chính quyền địa phương rất vui mừng từ nay các em có chỗ ở khang trang, hiện đại” – ông Hạnh nói. 

Nguồn tin: Thái Sơn báo Công Luận

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Sinh nhật hội viên tháng 07

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

  • Lê Quang Lộc

    Hội viên : Lê Quang Lộc

    Công Ty Xây lắp Kỹ thuật Việt Vietekcons

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây