LDG Group: Nền tảng vững chắc vươn đến ước mơ tỷ đô

Thứ ba - 14/01/2020 01:37
Năm 2019 khép lại với những biến động trên mọi mặt kinh tế, nhất là thị trường bất động sản. Bước sang năm 2020, trong vai trò lãnh đạo của một doanh nghiệp bất động sản niêm yết, ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch Hội đồng quản trị LDG Group đã có những chia sẻ thú vị.

Thưa ông, năm 2019 được đánh giá là năm đầy khó khăn của thị trường bất động sản, trong vai trò người lãnh đạo doanh nghiệp, ông đánh giá như thế nào về hoạt động của LDG Group trong năm qua?

Có thể nói, năm 2019 thực sự là năm khó khăn của tất cả các doanh nghiệp bất động sản. Tuy nhiên, LDG Group đã vượt qua những điều này để đạt được mục tiêu mà cổ đông giao. 

Năm vừa qua, chúng tôi đã hoàn thành việc cơ cấu mọi mặt của doanh nghiệp một cách triệt để.

Để đạt được điều đó, chúng tôi phải đối mặt với rất nhiều thách thức. Kết quả của năm qua là tín hiệu đáng mừng và là nền tảng cho việc tăng trưởng của các năm tới. 

Trong đó, sự kiện lớn nhất là chúng tôi đã thành công trong việc thỏa thuận gọi vốn lớn nhất từ trước đến nay với khoản đầu tư 350 triệu USD từ quỹ đầu tư Evercore thông qua Công ty quản lý RedBrick Capital cho dự án Bãi Bụt – Đà Nẵng.

Như vậy, trong năm tới, dự án này sẽ được công bố ra thị trường?

Theo thỏa thuận hợp tác, đối tác RedBrick sẽ hoàn thiện các thủ tục giải ngân theo quy định của pháp luật. 

Đợt giải ngân đầu tiên sẽ được thực hiện trong quý I/2020 với số vốn đầu tư khoảng 50 triệu USD để cùng triển khai dự án và phân chia lợi nhuận từ việc hợp tác đầu tư.

Với tiến độ hiện nay, chúng tôi đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục về việc điều chỉnh thiết kế, mở rộng quy mô và sẽ công bố dự án trong năm sau.

Phải chăng đây là cơ sở để ông đặt mục tiêu đưa LDG Group trở thành doanh nghiệp tỷ USD 5 năm tới?

Trước đây, LDG Group chủ yếu đầu tư phát triển các khu đô thị dưới hình thức đầu tư bán nền đất. 

Tuy nhiên, trong suốt hai năm qua, chúng tôi đã từng bước cơ cấu lại hoạt động kinh doanh và nhân sự để mở rộng đầu tư dòng sản phẩm khu đô thị thương mại và dịch vụ giải trí, khu căn hộ thông minh, các đại đô thị ghi dấu riêng của LDG Group. 

Để thực hiện kế hoạch này, chúng tôi đã tiến hành các bước để chuẩn bị quỹ đất cho các dự án lớn. 

Trong đó, chỉ tính riêng 3 khu đại đô thị tại Quảng Ninh, Đà Nẵng và Bà Rịa Vũng Tàu đã lên đến 700 ha. 

Trong đó, ngoài dự án tại Quảng Ninh đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý thì hai dự án còn lại sẽ được triển khai ngay trong năm nay.

Đây là chiến lược trung hạn của LDG Group, bước đầu đã tạo niềm tin tham gia đồng hành của các quỹ đầu tư nước ngoài với số vốn lớn, đồng thời là nền tảng vững chắc cho LDG Group trong 5 năm tới, tạo tiền đề cho việc trở thành doanh nghiệp tỷ đô la.

Còn về những dự tính cho năm 2020 thì như thế nào, thưa ông?

Sự chuẩn bị cho kế hoạch dài hơi đã được thực hiện trong hai năm qua. Đây là thời điểm LDG Group bước vào thực hiện các dự án chiến lược nên hoạt động đầu tư kinh doanh trong năm tới sẽ tập trung vào các dự án lớn mà tôi đã chia sẻ.

Kế hoạch năm nay cũng như những mục tiêu chính của các năm sắp tới đã được chuẩn bị từ trước đó khá lâu. Tuy nhiên, thị trường hiện nay có khá nhiều biến động. 

Vì vậy, kế hoạch cho hai năm sắp tới sẽ được điều chỉnh dựa trên những rủi ro đang và sẽ xảy ra. Điều này nhằm tối ưu hiệu quả và đảm bảo thực hiện tốt các mục tiêu đề ra. 

Ông có nhận định gì về hiện trạng cổ phiếu LDG Group hiện nay?

Dưới góc nhìn của cá nhân tôi, trong vai trò lãnh đạo doanh nghiệp thì hiện trạng cổ phiếu của LDG đang có mức giá chưa xứng tầm và phản ánh đúng tiềm lực. 

Là doanh nghiệp có hoạt động đầu tư kinh doanh hiệu quả và điều này thể hiện qua việc LDG Group luôn có tăng trưởng lợi nhuận cao và vượt kế hoạch đề ra trong suốt 5 năm qua. 

Bên cạnh đó, mức vay ngân hàng của công ty khá thấp và gần như đã hoàn thành hết các khoản nợ vay cho ngân hàng.

Do đó, thời điểm hiện nay, khi giá cổ phiếu còn đang thấp một phần do thị trường thì LDG là mã cổ phiếu đầu tư chắc chắn cho các nhà đầu tư.

Nguồn tin: ĐTCK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 07

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

  • Lê Quang Lộc

    Hội viên : Lê Quang Lộc

    Công Ty Xây lắp Kỹ thuật Việt Vietekcons

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây