Doanh nghiệp, doanh nhân đồng hành xây dựng đô thị thông minh TP.HCM

Thứ bảy - 11/01/2020 02:59
UBND TP.HCM đã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Doanh nghiệp, doanh nhân đồng hành cùng TP.HCM đổi mới - phát triển” giai đoạn 2017 - 2022.

Tại hội nghị, đã có 20 tổ chức, doanh nghiệp được lãnh đạo TP.HCM trao tặng bằng khen. Với phong trào Thi đua doanh nghiệp, doanh nhân đồng hành cùng thành phố phát triển, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn đã tiên phong cùng TP.HCM trong việc xây dựng đô thị thông minh, đô thị sáng tạo, hiến kế, đồng hành với thành phố trong việc thực hiện giải pháp khai thông các nguồn lực phát triển kinh tế, nguồn lực phát triển doanh nghiệp, chương trình Phát triển thương hiệu doanh nghiệp mạnh gắn với thương hiệu TP.HCM và thương hiệu quốc gia Việt Nam.

 

Theo đánh giá chung của Ban tổ chức cũng như hiệp hội các doanh nghiệp, phong trào thi đua đã tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, tỷ lệ doanh nghiệp tham gia phong trào trong thời gian qua vẫn còn thấp, mới chỉ chiếm 1%. Do vậy, để thu hút cộng đồng doanh nghiệp doanh nhân tham gia nhiều hơn, nhiều ý kiến cho rằng thành phố cần phát hiện và nhân rộng mô hình các doanh nghiệp tiêu biểu của thành phố hơn nữa, hỗ trợ phát triển và xây dựng các doanh nghiệp có tiềm năng phát triển thành doanh nghiệp có quy mô lớn, nguồn lực mạnh trong thời gian tới.

 

Nguồn tin: Theo Duy Ly - Văn Dương/VTV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 08

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây