Hoa hậu Mai Phương Thúy muốn mở quỹ đầu tư startup

Thứ bảy - 14/12/2019 21:44
Hoa hậu Mai Phương Thúy chia sẻ việc đi tìm startup để đầu tư "đã trở thành việc hàng ngày của cô", đồng thời muốn truyền cảm hứng đến cộng đồng khởi nghiệp trẻ Việt Nam.

Chia sẻ tại một lễ trao giải về khởi nghiệp mới đây, hoa hậu năm 2016 Mai Phương Thúy bày tỏ muốn truyền cảm hứng đến cộng đồng khởi nghiệp trẻ Việt Nam, lan tỏa thái độ sống tích cực và tạo ra những mô hình kinh doanh có hiệu quả phục vụ cuộc sống của nhiều người.

Cô cũng khiến nhiều người bất ngờ khi cho biết việc đi tìm startup để đầu tư "đã trở thành việc hàng ngày của cô". "Là một hoa hậu, tôi phải thực hiện những trách nhiệm lớn lao với cộng đồng vì ngoại hình không nói lên được tính cách và khả năng của mình," Mai Phương Thuý chia sẻ.

Người đẹp sinh năm 1988 này còn không ngần ngại nói về kế hoạch sẽ mở một quỹ đầu tư khởi nghiệp hoặc một quỹ học bổng hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp trong khoảng thời gian năm năm nữa.

5976330

 Hoa hậu 2016 Mai Phương Thúy muốn truyền cảm hứng đến cộng đồng khởi nghiệp trẻ Việt Nam


Hoa hậu khuyên các startup cần phải "trải đời" để biết xã hội đang cần gì, từ đó phụng sự cộng đồng tốt hơn. "Cần phải biết tìm đến niềm vui trong cuộc sống, làm được điều này thì mình cũng biết làm cho doanh nghiệp của mình hạnh phúc, vui vẻ, từ đó tăng thêm giá trị cho sản phẩm và dịch vụ", Thuý nói.

Thời gian gần đây, hoa hậu Mai Phương Thúy cũng gây ấn tượng khi nắm trong tay nhiều mã cổ phiếu khủng như: VCB của Vietcombank, hay mới đây là trái phiếu CTCP Kinh doanh F88.

Theo chia sẻ của Mai Phương Thúy, cô bắt đầu đầu tư chứng khoán từ năm 2014. "Tôi đầu tư chứng khoán bắt đầu từ năm 2014 đến 2015, trước năm 2014 chỉ có "nhá" qua chút xíu, tới 2015 mới tập trung đầu tư. Trước đó, tôi có tư vấn cho bạn bè ở thị trường chứng khoán quốc tế, không lấy phí", cô nói.

Sau khi "lãi đậm" với thương vụ cổ phiếu VCB, Mai Phương Thúy còn được thị trường biết đến khi chi 10 tỉ đồng mua trái phiếu của F88 - đơn vị đang sở hữu chuỗi cầm đồ F88, tương đương 10% tổng giá trị của đợt phát hành.

 Thảo Nguyên (T.h)

 

Nguồn tin: vietq.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Sinh nhật hội viên tháng 07

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

  • Lê Quang Lộc

    Hội viên : Lê Quang Lộc

    Công Ty Xây lắp Kỹ thuật Việt Vietekcons

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây