Lộ diện đại gia vừa nhận ghế chủ tịch Cao Su Sao Vàng

Thứ hai - 30/12/2019 21:31
Ngoài vị trí Chủ tịch HĐQT Cao Su Sao Vàng, đại gia Phạm Hoành Sơn còn giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty CP Dầu khí đầu tư khai thác cảng Phước An, là Chủ tịch Công ty CP Đầu tư và Phát triển Vũng Áng…
Lộ diện đại gia vừa nhận ghế chủ tịch Cao Su Sao Vàng
Dư luận đang đặc biệt chú ý đến thông tin Công ty CP Cao Su Sao Vàng(mã SRC) mới đây ra quyết định bổ nhiệm ông Phạm Hoành Sơn (SN 1972, quê ở Hà Tĩnh) giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị của doanh nghiệp này.

Theo tìm hiểu của PV, ông Phạm Hoành Sơn được biết đến là người sáng lập Tập đoàn Hoành Sơn từ năm 2001. Hiện ông Sơn vẫn là người sở hữu phần lớn cổ phần của Tập đoàn Hoành Sơn.

Từng chia sẻ với báo giới, ông Sơn cho biết, những năm 90 ông cùng mẹ làm đại lý phân bón nhỏ lẻ. Sau đó, với duyên làm kinh doanh nên ông đã không ngừng phát triển kinh doanh phân bón. Ban đầu, Tập đoàn Hoành Sơn khởi nghiệp từ lĩnh vực phân phối phân bón, sau này mở rộng ra khắp các tỉnh miền Trung.

Tập đoàn Hoành Sơn bước chân vào Cao Su Sao Vàng từ năm 2015 khi trở thành đối tác của SRC trong việc triển khai thực hiện dự án trên "khu đất vàng" của SRC.

Tháng 6/2016, hai bên đã góp vốn thành lập Công ty TNHH Sao Vàng Hoành Sơn, Công ty này là đơn vị triển khai thực hiện hợp đồng hợp tác đầu tư dự án Tổ hợp chung cư cao cấp, thương mại để bán và cho thuê trên khu "đất vàng" 6,2ha tại 231 Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) hay còn gọi là Tổ hợp Cao Xà Lá. Thế nhưng, đến nay dự án vẫn chưa được triển khai.

Từ một doanh nghiệp chỉ có 10 nhân viên, doanh thu vài trăm triệu đồng/năm, đến nay quy mô vốn của Tập đoàn Hoành Sơn đã lên tới 25.000 tỷ đồng.

Ông Phạm Hoành Sơn còn được xem là một đại gia tại Hà Tĩnh hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực thương mại, xây dựng, khoáng sản, đầu tư cảng biển,...
Ly lich “khung” cua dai gia vua nhan ghe chu tich Cao Su Sao Vang-Hinh-2
 Dự án Nhà máy điện mặt trời công suất 50 MWp của Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn tại Hà Tĩnh (Ảnh: Báo Hà Tĩnh).

Ngoài Tập đoàn Hoành Sơn, hiện nay, đại gia Phạm Hoành Sơn còn giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty CP Dầu khí đầu tư khai thác cảng Phước An, là Chủ tịch Công ty CP Đầu tư và Phát triển Vũng Áng, Chủ tịch Hội đồng Thành viên kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sao Vàng - Hoành Sơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 07

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

  • Lê Quang Lộc

    Hội viên : Lê Quang Lộc

    Công Ty Xây lắp Kỹ thuật Việt Vietekcons

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây