Hàn Quốc có thể triển khai "bong bóng du lịch" vào tháng 7

Thứ năm - 10/06/2021 00:37
Kế hoạch này dự kiến sẽ kích hoạt sự phục hồi của các luồng khách du lịch quốc tế đến Hàn Quốc trước khi cả nước đạt miễn dịch cộng đồng vào tháng 11 tới...
 


Ngày 9/6, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch (MCST) và Bộ Đất đai, cơ sở hạ tầng và giao thông (MOLIT) Hàn Quốc đã ra Thông cáo báo chí về việc triển khai sáng kiến bong bóng du lịch. Theo lý giải của 2 bộ trên, "bong bóng du lịch" là nối lại hoạt động du lịch quốc tế bằng cách miễn kiểm dịch cho khách du lịch giữa các quốc gia đã có sự bảo đảm và tin tưởng lẫn nhau vào khả năng ngăn chặn và kiểm soát đại dịch Covid-19.

Kế hoạch kết nối giao thông quốc tế được nhà chức trách Hàn Quốc công bố trong bối cảnh tỷ lệ tiêm chủng ở nước này đã tăng lên 16,5% trong ngày 8/6. Đây là một phần trong nỗ lực khôi phục di chuyển hàng không và ngành công nghiệp du lịch sau hơn một năm thiệt hại nặng nề vì dịch bệnh.

Theo Bộ Giao thông Hàn Quốc, Chính phủ nước này hiện trong quá trình đàm phán với Singapore và Đài Loan (Trung Quốc) để ký thỏa thuận về bong bóng du lịch và sẽ tiếp tục đàm phán với một số thị trường du lịch khác như Thái Lan, Guam và Saipan (vùng lãnh thổ của Mỹ), là những đối tác du lịch đã tương đối thành công trong việc kiềm chế và ngăn chặn đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, Bộ Giao thông Hàn Quốc cho hay, trong giai đoạn đầu của cơ chế bong bóng du lịch, các tour trọn gói đã được cấp phép mới được thực hiện và những người đi theo tour phải theo sát hành trình, không được đi lại độc lập.

Dự kiến, trong giai đoạn đầu triển khai sáng kiến này, Hàn Quốc sẽ chỉ cho phép những du khách nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 (đủ số mũi tiêm theo quy định) được thực hiện các tour theo nhóm có hướng dẫn viên. Ngoài ra, số lượng các chuyến bay quốc tế và số lượng các tour du lịch theo nhóm được phép vào Hàn Quốc cũng sẽ bị giới hạn ở một mức nhất định dựa trên thỏa thuận chung với các nước đối tác du lịch.

Công dân Hàn Quốc đã tiêm đủ liều vaccine cũng sẽ được đi du lịch đến những nước kiểm soát dịch tốt.
Công dân Hàn Quốc đã tiêm đủ liều vaccine cũng sẽ được đi du lịch đến những nước kiểm soát dịch tốt.


Bên cạnh đó, để hoạt động có hệ thống và đáng tin cậy phù hợp với quản lý kiểm dịch, các gói du lịch được phê duyệt là "Sản phẩm du lịch nội địa an toàn" sẽ được ưu tiên thực hiện. Một khi 2 bên ký kết thỏa thuận, họ sẽ mở cửa biên giới và cho phép người dân có thể qua lại tự do mà không phải trải qua các biện pháp cách ly hai tuần khi đến. Điều này cũng đồng nghĩa công dân Hàn Quốc được tiêm đủ liều vaccine cũng sẽ được đi du lịch đến những nước kiểm soát dịch tốt.

Sau thông báo sẽ triển khai bong bóng du lịch, ngày hôm nay, công ty du lịch trực tuyến Interpark Tour đã công bố các tour du lịch trọn gói quốc tế ở châu Âu và cho biết có kế hoạch tung thêm nhiều gói du lịch. Hãng hàng không Korean Air cũng tuyên bố sẽ theo dõi nhu cầu du lịch sau các cuộc đàm phán về bong bóng du lịch và xem xét việc tăng hoặc nối lại các chuyến bay.

Kế hoạch tiêm chủng tại Hàn Quốc đang diễn ra thuận lợi. Hơn 5 triệu người đã đặt lịch tiêm chủng trong tuần này. Chính phủ nước này cũng dự kiến sẽ công bố phương án giãn cách xã hội sửa đổi vào ngày 11/6. Tình hình dịch phải được kiểm soát an toàn trong ba tuần tới để kế hoạch tiêm chủng trong nửa đầu năm và lệnh giãn cách xã hội sửa đổi diễn ra suôn sẻ.

Trong những tháng gần đây, thế giới đã chứng kiến một số bong bóng du lịch tại nhiều khu vực, trong đó có Australia và New Zealand, Singapore và Hồng Kông (Trung Quốc). Nhưng các cơ chế bong bóng du lịch này đều đã phải tạm hoãn rồi nối lại hoặc ngừng hẳn do diễn biến xấu của dịch Covid-19.

Tường Bách

Nguồn tin: vneconomy.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 05

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây