Chi 300.000 USD để mua đất ảo thay vì bất động sản ngoài đời thực

Thứ tư - 12/01/2022 22:47
Giá của những lô đất trong các nền tảng metaverse ngày càng tăng. Nhà đầu tư tin rằng giá trị của chúng sẽ gấp nhiều lần khi dự án của Meta hoàn thành.

Sau màn ra mắt vũ trụ ảo Meta của nền tảng Facebook, metaverse ngày càng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Nhiều người dùng đổ xô mua bất động sản kỹ thuật số vì tin rằng metaverse sẽ là tương lai của mạng xã hội, công việc và giải trí.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, Andrew Kiguel, Giám đốc điều hành của Tokens.com nhấn mạnh rằng giá đất ảo trong metaverse đã tăng gấp 4-5 lần chỉ trong vài tháng gần đây. Theo Andrew, tuy bất động sản NFT không tồn tại ở thế giới thực nhưng metaverse là một cơ hội và có tiềm năng lớn trong tương lai.

CNBC cho biết Tokens.com đã “rót” 2,5 triệu USD vào đất NFT của tựa game Dencentraland (MANA).

Đồ họa của tựa game Decentraland.

“Metaverse sẽ là thế hệ tiếp theo của các phương tiện truyền thông xã hội. Người dùng có thể đi xem các buổi hòa nhạc, đến viện bảo tàng hay khám phá nhiều lĩnh vực khác nhau”, Giám đốc điều hành Tokens.com, Andrew Kiguel nhận định.

Trước đó, Giám đốc điều hành quỹ đầu tư NFT Republic Realm, Janine Yorio tiết lộ rằng công ty này đã bán hơn 100 hòn đảo kỹ thuật số với giá trung bình 15.000 USD/đảo. "Hiện tại, giá của bất động sản ảo dao động quanh mức 300.000 USD. Đây cũng là mốc giá trung bình để có thể mua một căn nhà ở Mỹ", bà Yorio cho biết.

Theo nhà môi giới bất động sản Oren Alexander, thế giới số cũng sẽ quan trọng đối với một nhóm người dùng. Vì vậy, tương lai sẽ quyết định sự phát triển của thế giới số.

Metaverse được chuyên gia nhận định có khả năng tăng trưởng trong năm 2022. Theo Nasdaq, các vũ trụ ảo có khả năng cao sẽ sử dụng tiền mã hóa làm hình thức thanh toán. Đây là mấu chốt cho thấy coin, token metaverse sẽ phát triển trong tương lai.

Forbes nhận định rằng metaverse còn đang ở giai đoạn sơ khai. Đây có thể là cơ hội cho nhà đầu tư tham gia vào các dự án vũ trụ ảo. Sven Wenzel, Đồng sáng lập Castello Coin so sánh thị trường tiền số metaverse hiện tại với những ngày đầu của Bitcoin.

"Đầu tư vào một dự án metaverse tương tự như mua Bitcoin vào giai đoạn đầu. Người dùng sẽ có khoản lợi nhuận lớn trong dài hạn", Sven Wenzel nói.

Trào lưu NFT lan khắp châu Á Sản phẩm NFT (token không thể thay thế) xuất hiện trong nhiều lĩnh vực, trở thành xu hướng đầu tư mới của người trẻ khắp thế giới.

An Khang

Theo Finbold

Nguồn tin: zingnews.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 05

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây