WHO ấn tượng với tỷ lệ bao phủ vaccine COVID-19 tại Việt Nam

Thứ năm - 13/01/2022 03:30
WHO ấn tượng với tỷ lệ bao phủ vaccine COVID-19, cũng như nỗ lực tiêm chủng cho những người dễ tổn thương và ở các khu vực khó khăn, khó tiếp cận tại Việt Nam.

Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam cho biết, Tiến sĩ Takeshi Kasai - Giám đốc WHO Khu vực Tây Thái Bình Dương đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, nhằm củng cố những hỗ trợ của WHO với Chính phủ Việt Nam trong công tác đáp ứng với đại dịch COVID-19 và tăng cường hệ thống y tế.

Takeshi Kasai - Giám đốc WHO Khu vực Tây Thái Bình Dương có cuộc gặp mặt với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vào chiều 10/1. (Ảnh: WHO)

Tại cuộc gặp Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vào chiều 10/1, Tiến sẽ Kasai đánh giá cao tỷ lệ bao phủ vaccine COVID-19, cũng như những nỗ lực đến cuối cùng để tiêm chủng cho những người dễ tổn thương và ở các khu vực khó khăn, khó tiếp cận tại Việt Nam.

"Tôi rất ấn tượng với những cố gắng của toàn bộ hệ thống y tế Việt Nam. Chiến dịch tiêm chủng theo phương pháp đi từng ngõ, gõ từng nhà sẽ cứu được rất nhiều sinh mạng, ví dụ như cho những người lớn tuổi hoặc có vấn đề y tế mà không thể đến được trung tâm tiêm chủng", ông Kasai nói.

Tới nay, đã có hơn 92% dân số trên 18 tuổi tại Việt Nam được tiêm đủ liều vaccine COVID-19 cơ bản. Hiện tại, Việt Nam đang tiếp tục chiến dịch tiêm chủng để bao phủ 100% dân số, và đảm bảo tiêm chủng các nhóm đối tượng dễ bị tổn thương.

Theo thống kê mới nhất đến ngày 11/1, Việt Nam đã thực hiện tiêm tổng số 163.533.682 liều vaccine COVID-19, trong đó tiêm mũi 1 là 78.413.199 liều, tiêm mũi 2 là 71.510.069 liều, tiêm mũi 3 (tiêm bổ sung/tiêm nhắc và mũi 3 của vaccine Abdala) là 13.610.414 liều./.

Thiên Bình/VOV.VN

Nguồn tin: vov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 05

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây