Thủ tướng tiếp lãnh đạo Đại học Waseda và Đại học Hiroshima

Thứ tư - 24/11/2021 05:13
Trong sáng nay (24/11) Thủ tướng đã tiếp lãnh đạo của hai trường đại học lớn tại Nhật Bản là Đại học Waseda và Đại học Hiroshima trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản.

Tại buổi tiếp, ông Tanaka Aji, Hiệu trưởng trường Đại học Waseda cho biết, trường có một trung tâm đào tạo nhân lực quốc tế lớn hàng đầu của Nhật Bản với những ngành có thế mạnh như khoa học – công nghệ, điện tử, kinh tế, chính trị với hệ thạc sĩ. Còn hệ cử nhân thì có bộ môn quan hệ quốc tế. Trường cũng đã có một số hợp tác trong các hội thảo với các cơ quan của Việt Nam như hai Viện hàn lâm khoa học xã hội và Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn ngoài các hội thảo khoa học, Trường sẽ có những chương trình hợp tác cụ thể, thiết thực hơn.

“Liệu Nhà trường có Quỹ học bổng cho sinh viên Việt Nam, hay thực hiện các chương trình theo đặt hàng của Chính phủ về tiếp nhận du học sinh, cán bộ Việt Nam. Hoặc trường có thể xem xét hợp tác cụ thể một dự án hợp tác thực chất với các đối tác là viện, trường của Việt Nam” - Thủ tướng đặt vấn đề.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp lãnh đạo Đại học Hiroshima.

Tiếp Phó hiệu trưởng Phụ trách Đối ngoại của Đại học Hiroshima, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, Việt Nam đang ưu tiên chuyển đổi sang kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, năng lượng sạch, chuyển đổi số, xây dựng các thành phố thông minh nên rất cần các nhân lực chất lượng cao trong những ngành này. Trong khi đây là thế mạnh của các trường đại học của Nhật Bản nói chung và Trường Đại học Hiroshima nói riêng.

Thủ tướng bày tỏ sự ủng hộ Đại học Hiroshima và mong muốn sớm có một hợp tác để xây dựng thí điểm thành phố thông minh ở Việt Nam bởi đây là ưu tiên của Việt Nam trong phát triển đô thị. Cùng với đó, người đứng đầu Chính phủ cam kết sẽ giới thiệu để nhà trường làm việc với Bộ KH-ĐT nhằm hợp tác thí điểm về vấn đề quản trị công theo kinh nghiệm Nhật Bản./.

Vũ Khuyên/VOV

Nguồn tin: vov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 05

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây