Đại học Nam Cần Thơ đào tạo hàng chục ngàn nhân lực tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Thứ sáu - 22/09/2023 07:48
Chia sẻ tại lễ khai giảng năm học mới vào ngày 22/9, LS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Nam Cần Thơ cho biết, năm 2023, có thêm 6.000 sinh viên trúng tuyển vào trường, đến nay tổng sinh viên của trường đã lên đến hơn 23.500 học viên, sinh viên, trong đó có trên 10.000 sinh viên đã ra trường. 

 

đại Học Cần Thơ Quan Canh

Quang cảnh lễ khai giảng. (Ảnh Huỳnh Văn)

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng năm học mới, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP. Cần Thơ Dương Tấn Hiển đã biểu dương thành tích mà nhà trường đã đạt được trong hơn 10 năm qua. Đồng thời ông cũng bày tỏ niềm vui mừng khi thấy quy mô đào tạo của nhà trường không ngừng được nâng lên, chất lượng sinh viên qua đào tạo có chuyên môn, tay nghề cao đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng cho TP. Cần Thơ cũng như các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

Theo ông Lê Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Nam Cần Thơ: Trường Đại học Nam Cần Thơ được thành lập theo Quyết định số 230/QĐ-TTg ngày 25/01/2013 của Thủ tướng Chính phủ và được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép hoạt động đào tạo theo Quyết định số 1335/QĐ-BGDĐT ngày 12/4/2013.

đại Học Cần Thơ Hien Pct

Đồng chí Dương Tấn Hiển phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ.

Qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Nam Cần Thơ đã ổn định bộ máy hoạt động và đầu tư cơ sở vật chất, các trang thiết bị, các phòng thí nghiệm thực hành, thư viện điện tử, phòng máy vi tính, tài liệu giảng dạy, học tập hiện đại phục vụ cho việc đào tạo và nghiên cứu khoa học với hơn 23.500 học viên sinh viên đang học tập tại trường và trường có trên 10.000 học viên, sinh viên đã tốt nghiệp ra trường cung cấp nguồn nhân lực cho TP. Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Trong công tác tuyển sinh và đào tạo, Trường Đại học Nam Cần Thơ thực hiện tốt các quy chế, quy định về tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Quy mô tuyển sinh và đào tạo của Trường luôn tăng lên hàng năm, đến năm 2023, Trường đã phát triển đào tạo được đa ngành, đa hệ, đa bậc như: 41 ngành bậc Đại học chính quy; 06 ngành bậc Thạc sỹ; 01 ngành bậc Tiến sỹ;  tuyển sinh liên thông, hệ vừa làm vừa học. Ngoài ra, Trường đã liên kết với Trường Đại học Khoa học – Công nghệ Malaysia (MUST) đào tạo cử nhân quốc tế ngành Quản trị kinh doanh tại Trường và tại Malaysia. Trong năm học mới này Trường đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo cho phép đào tạo 02 ngành mới gồm: ngành Răng – Hàm – Mặt, ngành Y học dự phòng.

đại Học Cần Thơ Dung

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT ĐH Nam Cần Thơ.

Với khát vọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung. Trường Đại học Nam Cần Thơ đã thực hiện chiến lược đầu tư bài bản có chiều sâu. Trường đã xây dựng và phát triển riêng cho mình một mô hình “Doanh nghiệp trong trường đại học”.

Trường Đại học Nam Cần Thơ đã thành lập các doanh nghiệp, viện để xây dựng mô hình doanh nghiệp trong trường học như: Tập đoàn Nam Miền Nam, Công ty TNHH MTV Bệnh viện đa khoa DNC, Công ty TNHH MTV Thương mại DNC, Viện Nghiên cứu và Phát triển dược liệu.

“Mô hình “Doanh nghiệp trong trường học” đã kiến tạo môi trường “học đi đôi với hành” đáp ứng nhu cầu thực hành – thực tập, giúp cho sinh viên có điều kiện để cọ xát với thực tế, góp phần hoàn thiện kỹ năng và nâng cao tay nghề, đồng thời doanh nghiệp trong nhà trường cũng là nơi tiếp nhận sinh viên làm việc sau khi tốt nghiệp”, TS Dũng cho hay.

đại Học Cần Thơ Axxh

Mạnh thường quân đóng góp cho công tác An sinh Xã hội.

Được biết, Trường Đại học Nam Cần Thơ đang tiến hành xin chủ trương địa phương quy hoạch đất xây dựng Dự án Khu Đô thị mới sinh thái, Khu Du lịch sinh thái và Viện dưỡng lão với diện tích khoảng 83ha, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 7.000 tỷ đồng tại huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ; xây dựng phát triển giai đoạn 2 công trình mở rộng Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ.

Bên cạnh công tác đào tạo, trong thời gian qua, Trường Đại học Nam Cần Thơ cùng đồng hành có nhiều đóng góp cho hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn TP. Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Trường đã thành lập Câu lạc bộ Công tác xã hội DNC để vận động, quên góp các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đóng góp hỗ trợ cho các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Tổng cộng số tiền đóng góp cho các hoạt động thiện nguyện từ năm 2020 đến năm 2023 của Nhà trường là 30,5 tỷ đồng.

Tin/ảnh Huỳnh Văn

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 07

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

  • LÊ QUANG LỘC

    Hội viên : LÊ QUANG LỘC

    Công Ty Xây lắp Kỹ thuật Việt Vietekcons

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây