Điện thoại của Google sẽ được sản xuất tại Việt Nam

Thứ năm - 25/06/2020 02:15
Foxconn, đối tác lớn của Apple cho biết sẽ biến Việt Nam thành trung tâm sản xuất các mặt hàng điện tử của các ông lớn như Apple, Google ...có công suất lớn nhất ở khu vực Đông Nam Á.
Trả lời hãng tin Nikkei (Nhật), ông Young Liu, Chủ tịch Foxconn cho biết, công ty tiếp tục chuyển hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc với lý do căng thẳng thương mại Mỹ- Trung.
Trong một bức tranh rộng lớn, Đài Loan, Ấn Độ và Việt Nam là những địa điểm chuyển nhà máy về đây và đang ngày càng được mở rộng quy mô trong 2 năm vừa qua.
Theo ông Liu, Foxconn đã đầu tư hơn 203 triệu USD vào Việt Nam trong năm 2018 và 2019. Đặc biệt Việt Nam sẽ là trung tâm sản xuất lớn nhất của Foxconn tại khu vực Đông Nam Á. Thậm chí công suất tại đây lớn hơn cả Ấn Độ, nơi mà Foxconn đã đầu tư đến 371 triệu USD trong 2 năm qua.

Dẫn các nguồn tin, Nikkei cho biết thêm, vào cuối năm nay, chiếc điện thoại của Google là Pixel 5 sẽ được sản xuất tại Việt Nam bởi FIH-Mobile, một công ty con của Foxconn, chuyên sản xuất các dòng điện thoại Android. 
 

Tác giả bài viết: PHƯƠNG MINH (Nikkei)

Nguồn tin: plo.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 12

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây