Tập đoàn Tín Thành đầu tư khu liên hiệp sản xuất giống và chế biến cây cao lương tại Phú Yên

Thứ năm - 26/12/2019 20:57
Ban quản lý Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên cho biết vừa cấp giấy Chứng nhận nhà đầu tư cho Công ty CP Tập đoàn Tín Thành với dự án Khu liên hiệp Nông Nghiệp Công nghệ cao Tín Thành – Sản xuất giống và chế biến cao lương ngọt theo chuỗi giá trị.
 

Theo đó, dự án có có tổng vốn đầu tư 90,3 tỷ đồng với mục tiêu xây dựng được vùng nguyên liệu trồng cây cao lương ngọt trên cơ sở lựa chọn các giống năng suất và chất lượng cao phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp và chiến lực phát triển nông nghiệp bền vững, góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân trên một đơn vị canh tác

Dự án sẽ phát triển nguồn giống cao lương ngọt có giá trị với bộ sưu tập 20 giống cao lương ngọt thuần chủng. Xây dựng nhà máy chế biến các sản phẩm có giá trị như Bio-Ethanol, Syrup, CO2 theo hướng công nghệ cao từ cây cao lương ngọt. Tạo ra các sản phẩm theo chuỗi giá trị từ cây cao lương ngọt như Cồn thực phẩm, Syrup, CO2, thức ăn ủ chua gia súc để cung cấp cho thị trường.

Phối cảnh khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên
Phối cảnh khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên


Dự án có diện tích mặt đất sử dụng 33,51ha, bao gồm các hạng mục xây dựng: Khu sản xuất giống (14,65ha); Khu chế biến (5,72ha); Khu trồng khảo nghiệm nguyên liệu vùng lõi (13,14ha). Vị trí được quy hoạch để triển khai dự án là lô D-D1-26, D-D1-27; lô D-D5-4; lô B-B3-1; B-B3-4 trong Đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên.

Theo ông Nguyễn Văn Hưng, Trưởng Ban quản lý Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên cho biết, dự án sau khi đi vào hoạt động được kỳ vọng sẽ làm thay đổi cơ cấu cây trồng và chuyển đổi các vùng đất trồng ngô, sắn, đậu, mía… cho thu nhập thấp hoặc các khu vực đất hoang hóa sang trồng cây cao lương ngọt. Đồng thời tạo điều kiện để phát triển các mô hình “công – nông nghiệp” gắn liền sản xuất với chế biến quy mô vừa và nhỏ; cũng như phát triển hệ thống các hợp tác xã công - nông nghiệp, thích hợp với xu thế phát triển nông nghiệp bền vững trong điều kiện sản xuất phân tán của Việt Nam.

Dự kiến sẽ hoàn thành đi vào hoạt động sản xuất vào tháng 12/2020.

Nguồn tin: baodautu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 08

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây