Tổng bí thư cùng nhiều lãnh đạo dự hội nghị Chính phủ với địa phương

Chủ nhật - 29/12/2019 23:16
Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương khai mạc sáng 30/12 với sự tham dự của các lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước.
Tong bi thu cung nhieu lanh dao du hoi nghi Chinh phu voi dia phuong hinh anh 1 NQH09477_1_.jpg
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, cùng lãnh đạo nhiều cơ quan Trung ương tham dự hội nghị.
Tong bi thu cung nhieu lanh dao du hoi nghi Chinh phu voi dia phuong hinh anh 2 anh2.jpg
Hội nghị nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được, nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế để qua đó đề ra những giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2020, Quốc hội khóa XIV đã đề ra.
Tong bi thu cung nhieu lanh dao du hoi nghi Chinh phu voi dia phuong hinh anh 3 anh3.jpg

Phát biểu khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ thành quả 2019 có sự nỗ lực lớn của Chính phủ. Ông nhớ lại nhiều mục tiêu tưởng chừng như khó thực hiện, nhưng đã thành công.

Tong bi thu cung nhieu lanh dao du hoi nghi Chinh phu voi dia phuong hinh anh 4 anh4.jpg
Thủ tướng nhấn mạnh năm 2019, Việt Nam thuộc nhóm các nước tăng trưởng kinh tế cao. Tuy nhiên, Chính phủ không đánh đổi chất lượng tăng trưởng để lấy tốc độ tăng trưởng.
Tong bi thu cung nhieu lanh dao du hoi nghi Chinh phu voi dia phuong hinh anh 5 anh5.jpg

Hiện tại, thu nhập bình quân đầu người Việt Nam đã đạt khoảng 2.800 USD/năm. Nếu tính thêm GDP khu vực kinh tế bị bỏ sót thì đã trên 3.000 USD/người/năm. Ông nhấn mạnh ngưỡng thu nhập trung bình cao trên thế giới theo chuẩn của Ngân hàng thế giới (WB) đang là 3.996 USD/người/năm. “Ngưỡng thu nhập trung bình cao ngay trước mắt chúng ta. Các năm tới đòi hỏi tăng trưởng cao như những năm vừa qua. Năm nào cũng muốn nhắc lại câu nói của Tổng bí thư, Chủ tịch nước là: Không ngủ quên trên vòng nguyệt quế”, Thủ tướng nói.

Tong bi thu cung nhieu lanh dao du hoi nghi Chinh phu voi dia phuong hinh anh 6 anh6.jpg
Diễn ra trong 1,5 ngày, hội nghị sẽ nghe tham luận của các địa phương, lãnh đạo các ngành. Sau đó, các thành viên Chính phủ sẽ thảo luận.

 


 

Nguồn tin: Zing

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 08

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây