Australia dự kiến sử dụng hộ chiếu vaccine từ tháng 10/2021

Thứ ba - 07/09/2021 23:26
Chính phủ Australia đang trao đổi với các quốc gia khác trên thế giới về các loại vaccine ngừa Covid-19 được quốc tế công nhận để phục vụ cho kế hoạch sử dụng hộ chiếu vaccine, dự kiến sẽ áp dụng từ tháng 10 tới.

Australia đang lên kế hoạch sử dụng giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19 hay vẫn thường gọi là hộ chiếu vaccine bắt đầu từ tháng 10 tới và cùng với đó là việc triển khai kế hoạch thí điểm cách ly y tế tại nhà đối với những người nhập cảnh đã được tiêm chủng đủ hai liều vaccine.

Australia dự kiến chấp nhận hộ chiếu vaccine từ tháng 10 tới. Ảnh: Canberra Times.

Trước đó, chính phủ Australia cho biết khi đạt tỷ lệ 80% người từ 16 tuổi lên được tiêm phòng đầy đủ hai mũi vacccine, nước này sẽ mở cửa biên giới quốc tế với các quốc gia có thỏa thuận đi lại miễn kiểm dịch hay còn gọi là “bong bóng đi lại”, đồng thời người dân trong nước cũng sẽ được xuất cảnh để đi du lịch nước ngoài.

Để thực hiện kế hoạch này, chính phủ Australia đang tiến hành các cuộc đàm phán với nhiều quốc gia trên thế giới về các loại vaccine Covid-19 được quốc tế công nhận và có thể được sử dụng cho “bong bóng đi lại”.

Bên cạnh đó, chính phủ liên bang Australia cùng với chính quyền các bang và vùng lãnh thổ của nước này cũng đang tăng tốc triển khai chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 cho người dân.

Tính đến hôm qua (7/9), 63,8% dân số trên 16 tuổi tại Australia đã được tiêm một mũi vaccine và 39% được tiêm chủng đầy đủ. Theo kế hoạch, các phiên bản hộ chiếu vaccine điện tử có trên điện thoại và phiên bản cứng bằng giấy sẽ đều được chấp nhận tại Australia./.

Hữu Tiến/VOV-Australia

Nguồn tin: vov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 07

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

  • LÊ QUANG LỘC

    Hội viên : LÊ QUANG LỘC

    Công Ty Xây lắp Kỹ thuật Việt Vietekcons

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây