Cần Thơ: Đồng loạt triển khai tiêm chủng vaccine AstraZeneca đợt 3

Thứ tư - 30/06/2021 22:18
VOV.VN - Trong đợt tiêm này có gần 2.000 người phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 và khoảng 12.000 công nhân, người lao động ở các khu công nghiệp, chế xuất trên địa bàn

Ngay trong ngày 30/6, thành phố đã tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 đồng loạt tại 11 điểm cho 1.763 cán bộ, giáo viên, người tham gia phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021, sẽ diễn ra từ ngày 6 - 9/7 tới. 

Bệnh viện Phụ sản Cân Thơ, sắp xếp ở 2 khu vực tiêm ngừa khác nhau, đảm bảo an toàn và tuân thủ công tác phòng chống dịch COVID- 19.


Trong đợt tiêm này, bên cạnh việc ưu tiên cho lực lượng gần 2.000 người tham gia phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021, thành phố còn tổ chức tiêm cho khoảng 12.000 công nhân, người lao động ở các khu công nghiệp, chế xuất trên địa bàn.

Ghi nhận tại Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ, gần 50 cán bộ, giáo viên, lực lượng tham gia phục vụ kỳ thi thuộc các điểm trường ở các quận Ô Môn, Thốt Nốt, huyện Thới Lai, Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh đã được Bệnh viện sắp xếp ở 2 khu vực tiêm ngừa khác nhau, đảm bảo an toàn và tuân thủ công tác phòng chống dịch COVID- 19 theo đúng quy định của Bộ Y tế. Các địa điểm tiêm chủng được bố trí đầy đủ với khu vực tiếp nhận, chờ tiêm ngừa, buồng tư vấn trước khi tiêm, buồng tiêm chủng và khu vực theo dõi sau khi tiêm được trang bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư, thuốc để xử trí các trường hợp phản ứng có thể xảy ra.


Khu vực tiêm ngừa khác nhau, đảm bảo an toàn và tuân thủ công tác phòng chống dịch COVID- 19


Trong 3 ngày, từ ngày 3 đến 5/7, 6.000 liều vaccine còn lại sẽ được triển khai tiêm tại 17 điểm tiêm. Đối tượng tiêm ngừa là người lao động tại các cơ quan, đơn vị trung ương, bộ, ngành, tổng công ty, tập đoàn, tổ chức quốc tế, cơ quan ngoại giao, hiệp hội, siêu thị, ngân hàng...

Tính đến ngày 30/6, Cần Thơ đã tiến hành tiêm hơn 36.000 liều vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng ưu tiên trên địa bàn thành phố.

Thanh Tú

Nguồn tin: vov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 07

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

  • LÊ QUANG LỘC

    Hội viên : LÊ QUANG LỘC

    Công Ty Xây lắp Kỹ thuật Việt Vietekcons

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây