Hòa Bình: Yêu cầu xử lý hành vi lừa đảo liên quan đến lan đột biến

Thứ sáu - 26/03/2021 12:09
Tỉnh ủy Hòa Bình vừa có văn bản về việc nắm bắt thông tin, lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động giao dịch hoa lan đột biến trên địa bàn.
117674421 3526599528
117674421 3526599528

Tại văn bản số 555 - CV/VPTU ngày 24.3 của văn phòng Tỉnh ủy tỉnh Hòa Bình có nêu rõ. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đang có hiện tượng giao dịch, kinh doanh hoa lan đột biến gen với giá trị rất lớn (hàng tỷ đồng, chục tỷ đồng/1 kie), các "thương vụ" mua bán được công khai và tuyên truyền trên phạm vi rộng, hình thức phô trương.

Việc góp vốn kinh doanh hoa lan đột biến gen bất bình thường như hiện nay có thể sẽ mang nhiều rủi ro cho các hộ gia đình góp vốn có nguy cơ để lại nhiều hậu quả xấu khó lường cho xã hội, đảo lộn đời sống của người dân và mất trật tự an ninh.

Trước tình hình trên, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình Ngô Văn Tuấn yêu cầu Ban cán sự đảng UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan liên quan, có giải pháp phù hợp tuyên truyền, phổ biến, cảnh tỉnh để người dân hiểu đúng bản chất kinh doanh hoa lan đột biến gen, hạn chế rủi ro cho người dân khi góp vốn kinh doanh, xử lý những hành vi kinh doanh, mua bán không hợp pháp, có dấu hiệu lừa đảo, rửa tiền liên quan đến hoa lan đột biến gen.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với các huyện ủy, thành ủy và các cơ quan liên quan tiếp tục nắm bắt, tuyên truyền tới đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn tỉnh nhận thức đúng, đầy đủ về hoạt động kinh doanh, mua bán hoa lan đột biến gen; người dân góp vốn kinh doanh hoa lan đột biến gen phải gánh chịu những hậu quả xấu nêu hoa lan đột biến mất giá trị, "vỡ trận" như cảnh báo trên một số phương tiện thông tin đại chúng để hạn chế những hậu quả xấu xảy ra.

VÂN TIẾN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 07

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

  • LÊ QUANG LỘC

    Hội viên : LÊ QUANG LỘC

    Công Ty Xây lắp Kỹ thuật Việt Vietekcons

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây