Ông Nguyễn Xuân Sang giữ chức Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải

Thứ sáu - 20/08/2021 02:36
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký quyết định số1416/QĐ - TTg về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Sang giữ chức Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT).

Được biết trước đó, ông Nguyễn Xuân Sang giữ chức Cục trưởng Cục hàng hải Việt Nam và là cán bộ được đào tạo chuyên ngành kỹ sư tàu biển, cử nhân luật... Ông đã có khoảng 30 năm kinh nghiệm, hơn 25 năm làm công tác chuyên môn về lĩnh vực hàng hải.

Ông Nguyễn Xuân Sang được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Hàng hải từ tháng 7.2015 tới nay. Trước khi đảm nhận chức vụ Cục trưởng, ông Sang là Giám đốc Cảng vụ Hàng hải TP.HCM và giảng viên Khoa Hàng hải, Trường đại học Hàng hải Việt Nam.

Tân Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Xuân Sang.

Trong quá trình giữ chức Cục trưởng Cục hàng hải Việt Nam, ông Sang đã có nhiều thành tích trong công tác và đặc biệt ghi dấu ấn trong sự phát triển của ngành hàng hải trong thời gian gần đây.

Cụ thể, theo sơ kết 6 tháng đầu năm 2021, khối cảng biển đều tăng trưởng mạnh, ví dụ như Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) doanh thu hợp nhất đạt hơn 6.200 tỷ tăng 20% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận hợp nhất đạt hơn 1.100 tỷ đồng.

Khối doanh nghiệp cảng tư nhân cũng ghi nhận kết quả tích cực như Công ty cổ phần Gemadept đạt hơn 1.400 tỷ đồng, tăng 19% và lợi nhuận trước thuế khoảng 390 tỷ đồng, tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái.

Không chỉ các cảng biển lãi đậm, sau 10 năm thua lỗ, lĩnh vực vận tải biển đã ghi nhận mức lợi nhuận cao trong nửa đầu năm 2021. Nhiều tàu đã ký được hợp đồng cho thuê với giá tốt, giá cước tuyến Á - Âu tăng gấp 5 lần so với trước.

Báo cáo cho thấy, sản lượng vận tải hàng hóa của đội tàu biển Việt Nam tăng 12% so với cùng kỳ năm 2020. Đáng chú ý, khối lượng hàng hóa xuất nhập khẩu vận tải biển quốc tế của đội tàu biển Việt Nam tăng 54%.

Được biết, đội tàu biển Việt Nam hiện đang đứng thứ 4 trong khu vực ASEAN và đứng thứ 30 trên thế giới, theo số liệu thống kê của Diễn đàn Thương mại và phát triển Liên hiệp quốc.

Hiện, Bộ GTVT đang có 5 thứ trưởng, gồm các ông: Nguyễn Ngọc Đông, Lê Đình Thọ, Lê Tuấn Anh và 2 thứ trưởng mới được bổ nhiệm là các ông Nguyễn Duy Lâm (nguyên Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông), Nguyễn Xuân Sang.

Văn Chương

Nguồn tin: doanhnhanvn.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 07

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

  • LÊ QUANG LỘC

    Hội viên : LÊ QUANG LỘC

    Công Ty Xây lắp Kỹ thuật Việt Vietekcons

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây