Thứ trưởng Trần Quốc Phương: 'Chương trình phục hồi kinh tế sẽ kéo dài trong năm 2022 và 2023'

Thứ năm - 02/12/2021 10:04
Theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương, thời gian dự kiến áp dụng chương trình phục hồi kinh tế là khoảng 2 năm, tập trung chủ yếu vào năm 2022 và 2023.

Thứ trưởng Trần Quốc Phương.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11, trả lời báo chí về về quy mô và thời gian của chương trình phục hồi kinh tế, Thứ trưởng Trần Quốc Phương cho biết Chính phủ dự kiến sẽ trình Quốc hội vào kỳ họp cuối năm 2021.

Cũng theo ông Phương, nội dung của chương trình phục hồi đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư báo cáo Thủ tướng, thường trực Chính phủ, Chính phủ nhiều vòng. Trong đó tập trung 5 nhóm giải pháp chủ yếu, gồm: y tế, an sinh xã hội, hỗ trợ doanh nghiệp, kích thích đầu tư công, cải cách hành chính.

"Các giải pháp này đã cơ bản bao quát hết lĩnh vực cần phải hỗ trợ, cũng như các mấu chốt của nền kinh tế, hướng tới phục hồi nhanh và phát triển. Thời gian dự kiến áp dụng chương trình là khoảng 2 năm, tập trung chủ yếu vào năm 2022 và 2023", Thứ trưởng Trần Quốc Phương nói.

Ông Phương cũng cho biết tùy tình hình cụ thể diễn biến dịch bệnh và yêu cầu đặt ra của một số giải pháp mà có thể phải kéo dài thêm. Ví như các dự án đầu tư công quy mô lớn, phải thực hiện trong thời gian dài.

Về quy mô, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết chưa thể tiết lộ chi tiết. Tuy nhiên Chính phủ sẽ huy động các quỹ ngoài ngân sách, tạo điều kiện cho khối tư nhân tham gia vào các dự án đầu tư công.

Tuệ Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 05

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây