Cách ly 7 thuyền viên tiếp xúc với bệnh nhân 57

Thứ hai - 16/03/2020 23:13
Bảy thuyền viên, hướng dẫn viên trên tàu du lịch chở bệnh nhân số 57 tham quan vịnh Hạ Long đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa cho biết cơ quan chức năng đã thực hiện điều tra dịch tễ xác định những người tiếp xúc bệnh nhân 57 khi người này tham quan vịnh Hạ Long.

Theo đó, ngày 16-3, sau khi có thông tin bệnh nhân số 57 từng di chuyển tới Hạ Long, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành xác minh. Kết quả xác minh cho thấy 8 giờ sáng 11-3 vị khách du lịch này đi từ Hà Nội tới Cảng tàu khách Tuần Châu (TP Hạ Long). Cùng đi có một lái xe và một hướng dẫn viên du lịch.

Cách ly 7 thuyền viên tiếp xúc với bệnh nhân 57 - ảnh 1
Cơ quan chức năng phun khử trùng đối với phương tiện chở khách du lịch trên vịnh Hạ Long.

Tại đây, du khách này đi xe điện ra bến lên tàu nghỉ đêm QN-6555 tham quan vịnh Hạ Long, còn lái xe và hướng dẫn viên nghỉ lại tại khách sạn trên bờ. Trưa 12-3, người này trở vào bờ lên xe về Hà Nội.

Thời điểm cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, trên tàu QN-6555 có bảy thuyền viên, hướng dẫn viên được xác định tiếp xúc gần bệnh nhân 57. Cơ quan chức năng đã đưa toàn bộ những người này đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Tàu QN-6555 cũng đã được phun khử trùng tiêu độc theo quy định.

Đối với những thuyền viên không có mặt trên tàu, cơ quan chức năng đã liên hệ, hướng dẫn họ khai báo y tế tại nơi cư trú để cách ly, giám sát theo quy định. Tỉnh Quảng Ninh đã lập danh sách những người liên quan bệnh nhân 57 để thông báo cho các địa phương phối hợp xử lý theo quy trình.

Cơ quan chức năng cũng điều tra dịch tễ tại các điểm lưu trú của lái xe, hướng dẫn viên du lịch nghỉ ngơi để khử trùng tiêu độc, đồng thời rà soát xác định những người tiếp xúc với hai người này để thực hiện cách ly.  

Nguồn tin: plo.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 10

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây