Kinh Doanh du lịch thời Covid 19

Thứ tư - 11/03/2020 05:27
Kể từ đầu tháng 2 dương lịch 2020 khi dịch Virus Corona (Covid19) xuất hiện ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân Vũ Hán nói riêng và tâm lý của người dân tất cả các quốc gia trên toàn thế giới.
59cd416ea46d5f33067c

Dịp đầu xuân khách du lịch trên khắp năm châu đang trong kế hoạch xách ba lô lên đường và những điểm đến mùa xuân thích hợp như mùa hoa anh đào Nhật Bản, Hàn Quốc… Trong nước các tour du lịch đầu xuân cũng rất rầm rộ, ngoài các thắng cảnh đẹp thì khách du lịch còn vãn cảnh chùa để cầu may, lấy lộc đầu năm.
Nhưng dịch Covid19 ngày càng lan rộng ngoài Vũ Hán – Hồ Bắc – Trung Quốc đã lan sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Italia, Úc, Pháp, Mỹ và hơn 100 quốc gia khác kể cả Việt Nam. Nhiều vùng bị nhiễm Covid 19 đã phải phong tỏa, ngăn chặn dịch bệnh lan rộng ra cộng đồng. Lúc này nhiều tour tháng 2, 3, 4 khách đã đăng ký đủ đoàn từ trong tết nhưng khi dịch bệnh lan rộng đã làm trên 50% khách hủy tour, dời ngày. Khó khăn của các công ty du lịch là đơn vị đứng giữa khách hàng và các dịch vụ như hàng không, tàu, xe, khách sạn, nhà hàng. Khách muốn hủy nhưng hàng không không đồng ý thì tính sao, tuyến nào mà hàng không thông báo không bay thì hàng không sẽ hoàn trả lại tiền hoặc đồng ý lùi thời gian sang các tháng tiếp theo. Các tuyến nào hàng không vẫn bay mà khách hủy thì khách sẽ bị mất tiền cọc, hoặc phải thanh toán từ 60% đến 80% tiền đã trả cho hàng không, đối tác nước ngoài hoặc các khách sạn…
c5a99af77ef485aadce5

Thời gian này nhiều công ty du lịch khi số lượng khách hủy nhiều chỉ còn 30% đến 40% khách thì lựa chọn dồn đoàn lại với nhau để đảm bảo đủ đoàn khởi hành, hoặc liên kết với các đơn vị du lịch bạn để cùng tổ chức đảm bảo cho khách vẫn khởi hành đúng lịch trình đã đặt.
Một Tour Golf theo nhóm của Hasatour
Một Tour Golf theo nhóm của Hasatour

Với Hasatour thì khi dịch virus Corona bùng phát, các tour khởi hành đi xa sẽ hạn chế và tập trung vào mảng tour Golf, đặt khách sạn, sân Golf cho khách đi theo các nhóm nhỏ 4 khách, 8 khách, 12 khách. Các nhóm này thường chơi thân với nhau nên họ biết trong nhóm không có ai đi xa nên sẽ đảm bảo hơn cho bản thân và gia đình cũng như cho xã hội.
Phạm Văn Điện – Giám đốc Hasatour

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 07

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

  • Lê Quang Lộc

    Hội viên : Lê Quang Lộc

    Công Ty Xây lắp Kỹ thuật Việt Vietekcons

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây