Thứ trưởng: Thông tin mua lại cổ phần bia Sài Gòn là sai

Thứ tư - 03/06/2020 22:13
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định Bộ Công Thương không có chủ trương mua lại cổ phần của Sabeco.

Ngày 3-6, phản hồi thông tin về việc một số phương tiện thông tin đại chúng cho rằng Công ty TNHH Nước giải khát Thái Lan (THBEV) đang muốn chuyển nhượng cổ phần tại Sabeco sang một nhà đầu tư khác, nhưng các doanh nghiệp ngoại như Budweiser APAC hay Saporo đều không mặn mà.

Thậm chí, các thông tin này còn cho rằng Bộ Công Thương có thể sẽ mua lại một số cổ phần của Sabeco, nhưng với mức chào mua chỉ vào khoảng 130.000 đồng/cổ phiếu.

Về sự việc này, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định những thông tin phản ánh nêu trên hoàn toàn không có cơ sở.

"Bộ Công Thương không có chủ trương mua lại cổ phần của Sabeco" - Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh.

Ông Hải cho biết thêm: "Việc thông tin sai sự thật hoặc đưa các thông tin không có cơ sở làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của doanh nghiệp, tổ chức, gây thiệt hại cho kinh tế xã hội, ảnh hưởng không tốt đến môi trường đầu tư tại Việt Nam. Bộ Công Thương khuyến nghị doanh nghiệp, cơ quan báo chí cần tìm hiểu kỹ và trao đổi với các bên liên quan để đảm bảo tính chính xác trước khi đăng tải".

Trước đó, vào ngày 29-5, Công ty TNHH Nước giải khát Thái Lan (THBEV) cũng có thông báo gửi Công ty TNHH Giao Dịch Chứng Khoán Singapore về việc làm rõ vấn đề trong các bài báo được đăng bởi một số đơn vị truyền thông Việt Nam đưa tin THBEV đang tìm kiếm người mua lại mảng kinh doanh của doanh nghiệp tại Việt Nam.

Thông báo của THBEV cho biết những thông tin trên hoàn toàn không đúng sự thật. Công ty không có ý định bán lại hoạt động kinh doanh ở Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào.

Tác giả bài viết: A.HIỀN

Nguồn tin: plo.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 06

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây