CEO MINH NGUYÊN - Xây giấc mơ lớn từ nghị lực phi thường

Thứ năm - 09/03/2023 00:20
CEO MINH NGUYÊN - Giám đốc công ty Thảo Dược Minh Nguyên
CEO MINH NGUYÊN- Giám đốc Công ty Thảo Dược Minh Nguyên


 Cô gái quê nghèo đầy nghị lực

Trò chuyện với CEO Minh Nguyên, PV Doanh nghiệp & Hội nhập được nghe câu chuyện về cuộc đời chị. Sinh ra và lớn lên trong gia đình nghèo khó, đông con nhưng từ nhỏ, CEO Minh Nguyên đã ôm trong mình giấc mơ lớn – trở thành kiến trúc sư. Thế nhưng nhìn cha mẹ khổ cực lam lũ, năm lớp 9 chị được anh trai đưa tới nhà cậu mợ tại Sài Gòn làm giúp việc, và chị đã bằng lòng với vai trò giúp việc nhằm hạn chế bớt gánh nặng cho cha mẹ.

Cô gái nhỏ khi ấy vẫn nghĩ rằng khi giúp việc ở nhà cậu mợ thì sẽ có khoản tiền gửi về cho cha mẹ nên dù rất sợ, rất nhớ thương cha mẹ, chị vẫn cố gắng làm thật tốt công việc của mình. Thức dậy từ 5h sáng để hoàn thành tốt các công việc gia đình cậu mợ, không nề hà bất cứ việc gì từ dọn dẹp nhà cửa, tắm rửa cho em, ủi đồ cho cậu mợ, đi chợ cơm nước,…

“Thời điểm đó mình nghĩ rằng nếu cứ làm tốt việc đang làm thì cũng chỉ là người giúp việc, không thể thoát ra được. Vì thế mình để dành tiền ăn sáng mua sách đọc, bắt đầu từ những quyển sách “hạt giống tâm hồn, Đắc nhân tâm …” để nuôi dưỡng tâm hồn và để cảm thấy mình không thấp kém. Mình khát khao muốn chạm tới ước mơ do đó tìm cách xin cậu cho đi học” – CEO Minh Nguyên chia sẻ.

Và dù lúc đó cậu thử ý chí của mình và phản đối, nhưng cô gái nhỏ ấy vẫn xin đi học bằng được với cam kết về mọi thứ. Cuối cùng cậu của chị đã cho chị vào học tại trường Quân y 2 chuyên khoa dược. Ngày đó tuy cậu tính cho ở trọ gần trường Quân y 2 nhưng chị vẫn quyết định đi xe buýt, sắp xếp thời gian dậy từ 4h sáng để vừa làm hết việc nhà, vừa đi học bởi chị sợ rằng cả đời này cũng không thể trả hết được ơn cậu mợ.

Thế rồi trời không phụ lòng người, khóa học hơn 100 sinh viên có bảy chục người đạt tốt nghiệp, trong đó có CEO Minh Nguyên. Tốt nghiệp trường quân Y, cậu mợ cũng thay đổi cách nhìn với chị và xin cho chị vào làm việc ở hệ thống nhà thuốc Mỹ Châu – Hiệu thuốc lớn nhất nhì Sài Gòn lúc bấy giờ.

Cô gái trẻ 19 tuổi khi đó đã có suy nghĩ phải trở thành nhân viên bán thuốc xuất sắc ở những nơi lớn nhất, phải rời khỏi căn nhà lớn để tự xây dựng cuộc sống riêng. Với năng lực của mình, sau nửa năm làm việc ở nhà thuốc Mỹ Châu, CEO Minh Nguyên đã đạt vị trí nhân viên giỏi và tích góp được một số vốn nhỏ để ra riêng.


Quyết định chuyển ra ngoài,chị nhận thấy nghề thẩm mỹ khi đó tuy bị mọi người nhìn bằng ánh mắt không mấy thiện cảm nhưng lại kiếm ra được nhiều tiền. Mà muốn xây dựng ước mơ và khát vọng phải có tiền, muốn mở nhà thuốc lớn càng phải có tiền, vì thế chị xây nền móng đầu tiên bằng nghề thẩm mỹ bắt đầu với số tiền học nghề với một số kiến thức căn bản từ 2 triệu đồng chị quyết định khăn gói xuống Củ Chi học nghề thẩm mỹ vì thời điểm đó học nghề thẩm mỹ ở Sài Gòn cần rất nhiều tiền, khi đã có chút kiến thức nền chị tới Quận 1 xin vào một công ty mỹ phẩm - spa cao cấp của Đài Loan chị tiếp tục lĩnh hội những kiến thức spa đạt chuẩn Trung Hoa. Mức lương của chị khi đó được hơn 3 triệu cộng với những khoản hoa hồng từ khách hàng típ, chị quyết định ra khởi nghiệp bằng những số vốn nhỏ đã tích lũy.

Và cơ sở đầu tiên đồng sáng lập cùng chị gái mang thương hiệu Miss Sài Gòn, ngụ tại 193 Gò Dầu là trung tâm đầu tiên đánh dấu cột mốc chuyển mình của CEO Minh Nguyên.

Cuộc hôn nhân 8 năm không lối thoát

Đam mê kinh doanh, CEO Minh Nguyên đã lấn sân đủ mọi lĩnh vực. Thời điểm áp lực nhất cũng là thời điểm chị đã gặp chồng mình. Người đàn ông mà theo chị là “cho mình điểm tựa tinh thần vào lúc đó, không chút nghi ngờ” chị tiến tới hôn nhân sau gần 4 năm tìm hiểu.

Những tưởng cuộc sống mỉm cười sau kết tinh tình yêu thì chị lại rơi vào cuộc hôn nhân không lối thoát. Với  8 năm hôn nhân, với những bất đồng về cuộc sống về quan điểm, về tôn giáo… Trong 4 năm chị sinh liền 3 người con. Nhưng mỗi đứa con lại là một câu chuyện dài và có lẽ sự kết thúc trong cuộc hôn nhân đó là định mệnh. Có những giai đoạn chị đã nghĩ mình có lẽ đã mắc nợ nghiệp nên những dày vò về thể xác lẫn tinh thần vào thời điểm đó chị chấp nhận mặc dù có lúc cảm thấy cái chết có lẽ còn hạnh phúc hơn sự sống “- chị Minh chia sẻ trong nghẹn ngào.

Biến cố cuối cùng, anh yêu cầu chị lựa chọn Đức Tin và anh, như giọt nước tràn ly, chị chấp nhận với mọi yêu cầu của anh đề ra và cuộc hôn nhân kết thúc từ đó .

Vượt qua bóng đen ký ức, CEO Minh Nguyên cho rằng, những việc đó có lẽ cần phải xảy ra trong cuộc đời để trui rèn bản lĩnh chuyển đau thương thành nghị lực buông bỏ và biết ơn tất cả tha thứ cho chính mình và cũng là tha thứ cho người  

“Hiện tại mình đã ổn định sự nghiệp và cuộc sống, những chuyện cũ mình không còn nặng lòng nữa. Từ vết xe cũ, giờ mình nghĩ đến với ai, mình phải thành công đã. Mình ly hôn xong được rất nhiều người thương, nhiều người giúp đỡ, mình rất biết ơn về điều đó” - CEO Mình Nguyên chia sẻ.

Xây dựng Thảo dược Minh Nguyên – cánh cửa mới cho cuộc đời

33 tuổi bước ra khỏi cuộc hôn nhân đau khổ, chỉ có vốn ít ỏi, vay mượn thêm để kinh doanh, CEO Minh Nguyên quyết định mở 2 tiệm spa để kinh doanh. Một mình chị vừa nuôi con, vừa làm kinh tế, vừa khắc phục hậu quả sau biến cố hôn nhân , chị đã phải tính toán và cân đối tất cả để có thể đứng lên một cách nhanh nhất sau biến cố với mong muốn để đủ điều kiện nuôi con hợp pháp.

Với suy nghĩ “Trước khi thành nhà đầu tư giỏi, phải là nhà kinh doanh giỏi”, chị kết hợp kiến thức dược của mình với các chuyên gia, nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm Mỹ phẩm mang thương hiệu Minh Nguyên.

Công ty TNHH Thảo dược Minh Nguyên của chị chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm từ thảo dược. Bên cạnh đó các chuỗi spa như Miss Sài Gòn, Minh Anh, Maria Tuyền, Thẩm mỹ Hồng Lisa, elen , Phương Lan Nguyễn , Cát Tiên…  và rất nhiều spa trên toàn quốc đã được ứng dụng lâm sàng quy trình điều trị da với các dòng thảo dược của Công ty Minh Nguyên suốt 6 năm qua và đạt được những kết quả đáng kể. Thảo dược Minh Nguyên cam kết mang đến cho khách hàng và đại lý spa , thẩm mỹ quy trình và sản phẩm an toàn và hiệu quả nhất .


CEO Minh Nguyên đã xây dựng đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển sản phẩm thảo dược, các sản phẩm của công ty đều được sản xuất theo tiêu chuẩn của các cơ quan trung ương yêu cầu, đảm bảo chất lượng và an toàn cho làn da khách hàng sử dụng .

“Minh xây dựng doanh nghiệp với mong muốn tiên phong cho những lựa chọn hàng đầu của các đại lý thẩm mỹ và khách hàng quan tâm đến một làn da sạch và an toàn”.

Ngoài vai trò CEO, chị còn là thành viên BNI Việt Nam. “Nhận thấy cần phải phát triển hơn nữa, mình tìm đến nơi hội tụ tinh hoa của các doanh nghiệp – BNI. Ở đây có được sự kết nối, hỗ trợ từ những người cùng chí hướng. Người thì nhân lực, nguồn lực, kế toán, vốn, … Ở đây mình có thể học hỏi được rất nhiều thứ” - CEO Minh Nguyên cho biết.

Nhìn nhận về năm 2023, chị cho biết tình hình chung đều khó khăn, đơn hàng cũng ít đi. Tuy là thách thức lớn nhưng gần đây, có một số đại lý đã đề xuất được phân phối độc quyền sản phẩm của Thảo dược Minh Nguyên. Đây là cơ hội để phát triển doanh nghiệp, mở ra những cánh cửa mới. Tư duy mình cần phải thay đổi để bứt phá đưa doanh nghiệp lên một tầm nhìn mới và sứ mệnh mới với khát khao thay đổi ít nhiều quan niệm làm đẹp bằng gốc rễ và bảo vệ những làn da còn non nớt của thế hệ trẻ Việt . 

Tác giả bài viết: Vân Nguyễn

Nguồn tin: Tạp chí Doanh Nghiệp & Hội Nhập:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 07

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

  • LÊ QUANG LỘC

    Hội viên : LÊ QUANG LỘC

    Công Ty Xây lắp Kỹ thuật Việt Vietekcons

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây