Thương lắm Miền Trung ... !

Thứ tư - 02/12/2020 03:59
Những ngày cuối tháng 11 vừa qua, Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập phối hợp cùng CLB Doanh nhân Việt Nam (cùng trực thuộc TW. Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam) đã vận động sự ủng hộ từ các Doanh nghiệp, doanh nhân và Mạnh thường quân chung tay hỗ trợ đồng bào Miền Trung, việc làm này càng khắc họa thêm sâu sắc câu tục ngữ “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.

“Đã bao lâu rồi không về miền Trung thăm người em
Nắng mưa đêm ngày cách trở, giờ xa xôi đôi đường...”

Miền Trung quanh năm mưa lũ, người miền Trung phải luôn trong tâm thế gồng mình chống chọi thiên tai. Trong tháng 10 vừa qua, khi bão chồng bão, lũ chồng lũ liên tiếp xảy ra tại các tỉnh miền Trung với phạm vi rộng, cường độ rất mạnh và gây ra những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì mối dây gắn kết giữa doanh nghiệp – doanh nhân – người dân càng được nêu cao. 

Nhà báo Nguyễn Thị Thanh - Đại diện Tạp chí DN & HN Chi nhánh phía Nam và Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh đại diện CLB.DNVN tại HN trao Laptop cho  trường Tiểu học Triệu Ái tỉnh Quảng Trị.

Cơn bão lũ đi qua đã để lại mất mát lớn cho người dân miền Trung về người và của cải. Hình ảnh người dân và các chiến sĩ chạy đua với thời gian và thời tiết để cứu hộ những người gặp nạn khiến ta không khỏi xót xa. Cảm thông trước những nỗi đau này, cũng như thấu hiểu điều người dân miền Trung đang cần, những ngày từ 26/11-30/11, Ban đại diện của CLB Doanh nhân Việt Nam đã phối hợp với Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập Chi nhánh Phía Nam có mặt tại Quảng Bình và Quảng trị để gặp gỡ, động viên và trao những món quà thân thương nhất đến tay bà con gặp lũ khi cơn đại hồng thủy đã đi qua và đây, những món quà đầy ắp tình yêu thương đến với 2 xã là Triệu Phong và Mò Ó.

 
Bà Nguyễn Thị Thanh trao vở học sinh, Laptop cho thầy Hiệu Trưởng trường tiểu học và trung học Mò Ó tỉnh Quảng Trị.

Khi đoàn thiện nguyện CLB Doanh nhân Việt Nam đến xã Triệu Ái, tỉnh Quảng Trị cũng là những ngày người dân xã Triệu Ái đang chuẩn bị cho lễ dâng hương khánh thành Nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. Ngay tại vùng đất khi mà đau thương xen lẫn sự biết ơn những anh hùng liệt sỹ đã nằm xuống mảnh đất thân yêu này, Ban đại diện CLB Doanh nhân Việt Nam đã thông qua Trung tâm Giống cây trồng Vật nuôi Quảng Trị tặng 30 hộ dân khó khăn, mỗi hộ 20 con gà loại 1kg, cũng như cung cấp thóc giống tốt phù hợp với từng vùng, để hỗ trợ bà con nhanh nhất có cơ hội gieo cấy vụ Đông Xuân để tái đàn thiết lập cuộc sống phần nào được ổn định. Ban đại diện CLB Doanh nhân Việt Nam cũng đã tặng cho các em học sinh mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở phần quà gồm sữa, có xúc xích, có bút, có vở, Latop; đồng thời tặng áo ấm một số bà con và các em có hoàn cảnh khó khăn.


Quang cảnh trao tặng những chú gà – “cần câu cơm” ý nghĩa cho bà con.
Trao 1.560 kg thóc giống cho xã Hàm Ninh thôn Hàm Hòa.

Cơn lũ đi qua đã cuốn trôi tất cả, nhưng chắc chắn một điều rằng tình người còn ở lại đây – với mảnh đất thân thương này. Với những doanh nghiệp trong CLB Doanh nhân Việt Nam, thì những việc làm thiện nguyện trên chính là trách nhiệm cần và nên làm với người con, người em, người anh, tình đồng chí, đồng đội ở mỗi nẻo đường. Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa, mang đậm bản sắc văn hóa và tính nhân văn của con người Việt Nam, phát huy được truyền thống “tương thân, tương ái” tốt đẹp của dân tộc.
Dịp này, Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập và CLB Doanh nhân Việt Nam, gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các tổ chức và cá nhân đã đồng hành cùng CLB Doanh nhân Việt Nam cùng hỗ trợ Miền Trung, như: Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk), hỗ trợ 2.400 hộp sữa; Bà Lê Thị Lang - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Đầu tư Lê Đại Nam Sài Gòn: hỗ trợ 100 phần quà gồm tập, viết, áo len, thực phẩm ...; ông Võ Văn Lành - TGĐ Công ty CP Đầu tư XD TMDV A&E: hỗ trợ gần 100 phần quà gồm mềm và áo ấm; doanh nhân Thòng Quốc Huy tài trợ 500 quyển tập học sinh; cùng nhiều Doanh nghiệp, Mạnh thường quân hỗ trợ bằng hiện kiêm và hiện vật khác như: Bột giặt Aba, MI7, Spa Mỹ Hằng, Công ty TNHH TM Vạn Tường, Hệ thống khách sạn Nguyệt Nga, Ban Golf CLB DNVN ... ./.

 

Phước Lập - Bảo Châu

Nguồn tin: Doanh nghiệp & Hội nhập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 07

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

  • LÊ QUANG LỘC

    Hội viên : LÊ QUANG LỘC

    Công Ty Xây lắp Kỹ thuật Việt Vietekcons

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây