TP Hồ Chí Minh phong tỏa 3 khu phố từ 0 giờ ngày 20/6 để phòng chống dịch

Thứ bảy - 19/06/2021 09:56
Kể từ 0 giờ ngày 20/6, TP Hồ Chí Minh triển khai thiết lập vùng phong tỏa các Khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân trong thời gian 14 ngày để phòng, chống dịch COVID-19.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa, chiều 19/6 UBND TP Hồ Chí Minh đã có văn bản khẩn số 2020/UBND-VX về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn quận Bình Tân.

Theo đó, kể từ 00 giờ 00 ngày 20/6, Thành phố triển khai thiết lập vùng phong tỏa để phòng, chống dịch COVID-19 đối với các Khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân trong thời gian 14 ngày.

Chú thích ảnh
Sẽ có 22 chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra vào các khu vực hiện giãn cách.

UBND quận Bình Tân chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan đảm bảo công tác phòng, chống dịch; an ninh trật tự, tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra, vào các khu vực thực hiện phong tỏa; đảm bảo cung ứng đầy đủ các nguồn nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực, thực phẩm cho người dân tại khu vực phong tỏa.

UBND TP Hồ Chí Minh giao các Sở, ngành liên quan, UBND các địa bàn giáp ranh căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao hỗ trợ quận Bình Tân thực hiện tốt chỉ đạo nêu trên.

Trước đó, theo UBND quận Bình Tân, trong thời gian qua, trên địa bàn khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc, quận Bình Tân xuất hiện 127 ca bệnh, ngoài ra có 26 ca liên quan đến các địa bàn khác và có thể có những ca bệnh chưa phát hiện tại khu vực này. Quận Bình Tân đã phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành xét nghiệm tầm soát.

Trước tình hình trên, UBND quận Bình Tân đề xuất, kiến nghị UBND TP Hồ Chí Minh xem xét, chấp thuận việc triển khai thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 /CT - TTg ngày 31 tháng 3 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ đối với khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc. Thời gian thực hiện giãn cách là 14 ngày.

Theo đó, UBND quận Bình Tân sẽ tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra, vào các khu vực thực hiện giãn cách với 22 chốt, mỗi chốt 3 người/ca với tổng lực lượng tham gia 198 người/ngày. Đường Hồ Học Lãm đoạn từ Kinh Dương Vương đến Võ Văn Kiệt sẽ được chốt chặn, cách ly. Riêng tuyến đường Kinh Dương Vương vẫn cho lưu thông nhưng không được dừng, đỗ.

Các cửa hàng tiện ích vẫn tiếp tục hoạt động để cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân và chỉ phục vụ người dân trong khu vực thực hiện giãn cách xã hội, chỉ chở hàng hóa, không chở người ra/vào khu vực giãn cách, mỗi lần ra vào đều phải khử khuẩn, sát trùng.

Tiếp tục giữ các chốt tại các hẻm hoặc khu vực có nguy cơ cao, đang cách ly hiện hữu như Chung cư Ehome 3, các hẻm đường Hồ Học Lãm, Khu dân cư Nam Long và xem như cách ly vòng trong.

Tổ chức xe loa tuyên truyền hướng dẫn cho người dân nắm được thông tin về việc giãn cách việc sinh hoạt theo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế bên trong khu vực cách ly và tại các cửa hàng tiện ích trong khu vực (không sử dụng tiền mặt); hàng ngày chỉ cử 1 người trong gia đình đi mua sắm thực phẩm, hàng hóa vào thời gian do UBND phường thông báo để đảm bảo giãn cách xã hội.


Đan Phương

Nguồn tin: baotintuc.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 07

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

  • LÊ QUANG LỘC

    Hội viên : LÊ QUANG LỘC

    Công Ty Xây lắp Kỹ thuật Việt Vietekcons

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây