Ý nghĩa nhân văn từ chương trình nghệ thuật “Mẹ trong trái tim người lính”

Chủ nhật - 13/12/2020 11:33
Tối ngày 12/12/2020, chương trình “Mẹ trong trái tim người lính” được diễn ra tại Nhà hát Quân đội (quận Tân Bình, TP.HCM) do Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM phối hợp cùng Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại TP tổ chức. Chương trình tổ chức cũng nhằm mục tiêu hướng đến kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22.12.1944 - 22.12.2020) và 31 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22.12.1989 - 22.12.2020).

Tham dự chương trình có Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quân đội, Công an; các Tướng lĩnh, lão thành cách mạng; hơn 500 bộ đội và sinh viên thuộc các đơn vị đóng quân trên địa bàn phía Nam và Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch tại TP.HCM.

Đại biểu và khách mời đến tham dự chương trình đông đủ.

Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển - Chủ tịch Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.Hồ Chí Minh, chia sẻ: “Đối với tất cả chúng ta, Mẹ là tất cả. Mẹ không chỉ là người sinh ra ta, nuôi dưỡng ta thành người mà còn là niềm tự hào, là chỗ dựa tinh thần vô giá cứu giúp chúng ta trên đường đời, nhất là lúc gian nan, thách thức. Vì thế, Mẹ luôn trong trái tim của chúng ta, đặc biệt đối với những người lính Cụ Hồ cầm súng bảo vệ Tổ quốc, mẹ luôn hiện hữu trong trái tim”.

Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển phát biểu tại chương trình.

“Chương trình giao lưu nghệ thuật là cầu nối để tất cả chúng ta bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới Chủ tịch Hồ Chí Minh, các mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thân nhân liệt sỹ và những người có công với đất nước” - Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển nhấn mạnh.

Các tiết mục biểu diễn nghệ thuật ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, thể hiện những nổi đau mất mát của người mẹ ...

Trong chương trình, bằng lời ca, tiếng hát của mình, các văn nghệ sĩ đã truyền đến một nguồn cảm hứng chứa đựng tình cảm, trách nhiệm để thể hiện lòng biết ơn vô hạn đối với những người có công với đất nước nói chung và các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân gia đình liệt sĩ nói riêng. Các ca khúc phải kể đến như Tiếng hát từ Thành phố mang tên người (NSND Tạ Minh Tâm), Tiến bước dưới quân kỳ (ca sĩ Phạm Thế Vĩ), Mẹ Việt Nam anh hùng (Tốp ca Nhạc viện TP.HCM), Đất nước (Dàn hợp xướng Nhạc viện TPHCM).

 

BTC tặng 76 phần quà đến các Mẹ VN Anh hùng và thân nhân các Gia đình Liệt sỹ tại chương trình.

Thông qua chương trình, Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM cũng đã tổ chức tặng quà đến 76 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng (3 triệu đồng/phần, gồm tiền mặt, sữa, áo dài lụa). Qua đó nhằm động viên các mẹ sống vui, sống khỏe và xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình liệt sĩ trong thời gian tới.

BTC tặng 76 phần quà đến các Mẹ VN Anh hùng và thân nhân các Gia đình Liệt sỹ tại chương trình.

Hiện nay có hơn 45.000 mẹ liệt sỹ được tôn vinh danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng, Thành phố Hồ Chí Minh có 5.546 Mẹ Việt Nam Anh hùng (trong đó có 146 Mẹ còn sống).

BTC tặng hoa và "Bằng tri ân" cho các tổ chức và cá nhân hỗ trợ cho chương trình.

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng hậu quả chiến tranh vẫn còn dai dẳng, những chương trình thiết thực như “Mẹ trong trái tim người lính” mang ý nghĩa lớn lao, là những vật chất và tinh thần mà những Mẹ, cũng như các chiến sĩ đã hy sinh vì độc lập dân tộc và chắc chắn điều này cần có sự chung tay góp sức của mọi ngành, mọi giới.
Một số hình ảnh tại chương trình:

Tác giả bài viết: Hoàng Châu

Nguồn tin: Doanh nghiệp & Hội nhập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 07

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

  • LÊ QUANG LỘC

    Hội viên : LÊ QUANG LỘC

    Công Ty Xây lắp Kỹ thuật Việt Vietekcons

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây