Đắk Lắk: Hiệu quả từ mô hình "Cà phê Doanh nhân – Doanh nghiệp"

Thứ tư - 06/01/2021 08:43
Ngoài những cuộc hội họp theo chuyên đề, trong hội trường giữa lãnh đạo địa phương và đại diện các doanh nghiệp, mô hình “Cà phê Doanh nhân – Doanh nghiệp” đang ngày càng khẳng định hiệu quả khi tạo ra không gian tương tác quản lý nhà nước - hoạt động doanh nghiệp một cách uyển chuyển và sáng tạo.
Trong thời gian qua, chương trình “Cà phê Doanh nhân – Doanh nghiệp” vào sáng thứ 3 và thứ 5 hàng tuần được UBND tỉnh và Hội doanh nhân trẻ tỉnh duy trì một cách đều đặn. Đây là nơi lãnh đạo tỉnh gặp gỡ, đối thoại với các doanh nghiệp nhằm giải quyết, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong kinh doanh, đầu tư trên địa bàn tỉnh, qua đó tạo điều kiện cho doanh nghiệp trao đổi thông tin liên quan đến đầu tư, kinh doanh, góp ý cho tỉnh những cơ chế, chính sách nhằm hoàn thiện môi trường đầu tư kinh doanh...
 
Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường nhấn mạnh: Tỉnh Đắk Lắk luôn xác định doanh nghiệp là đòn bẩy phát triển kinh tế.
Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường nhấn mạnh: Tỉnh Đắk Lắk luôn xác định doanh nghiệp là đòn bẩy phát triển kinh tế.

Trong không khí cởi mở, chân thành, những nhà lãnh đạo, quản lý và các doanh nhân cùng giao lưu, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm, tìm cơ hội hợp tác... Các doanh nghiệp có dịp bày tỏ những khó khăn trong quá trình kinh doanh - sản xuất, trình bày các kiến nghị hoặc hiến kế cụ thể. Lãnh đạo địa phương qua đó nắm bắt kịp tình hình và nguyện vọng doanh nhân; đề ra các giải pháp hiệu quả để tháo gỡ khó khăn nhằm hỗ trợ, thúc đẩy quá trình phát triển của doanh nghiệp.

Sáng 5/1, đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và cùng tham dự chương trình “ Cà phê Doanh nhân – Doanh nghiệp”. Cùng dự có Phó Chủ tịch Thường Trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà, lãnh đạo Sở, Ban ngành.
 
Chương trình Cà phê Doanh nhân – Doanh nghiệp không chỉ là nơi giao lưu, kết nối giữa các Hiệp, Hội Doanh nghiệp trên địa bàn Đắk Lắk mà còn là điểm hẹn để chính quyền tỉnh đồng hành cùng doanh nghiệp nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn.
 
Tại buổi trò chuyện, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường nhấn mạnh: Tỉnh Đắk Lắk luôn xác định doanh nghiệp là đòn bẩy phát triển kinh tế. Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đề ra định hướng phát huy tiềm năng hiện có của địa phương, giai đoạn 2021-2025 phát triển kinh tế gắn với lĩnh vực du lịch, chăn nuôi, năng lượng tái tạo. Do đó, tỉnh sẽ tìm hướng tháo gỡ chính sách, cơ chế, điểm nghẽn hạ tầng giao thông, cải cách hành chính, chính phủ điện tử giúp các doanh nghiệp kinh doanh thuận lợi.

Bí thư mong muốn trong thời gian tới, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh cần tiếp tục khẳng định vai trò cầu nối giúp hội viên tháo gỡ vướng mắc; bồi đắp, bổ sung những kiến thức cần thiết để vững bước trên thương trường thời đại cách mạng công nghiệp 4.0; tạo ra những sản phẩm có tính cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu thị trường quốc gia, khu vực. Hội Doanh nhân trẻ cần phát huy tốt nhiệm vụ, trách nhiệm của mình trong việc đồng hành cùng hội viên đoàn kết, vươn xa và có những doanh nghiệp quy mô tầm quốc gia...Trong năm 2021, đề nghị UBND tỉnh phối hợp các Sở, Ban ngành tạo cơ chế, điều kiện thuận lợi để Hội hoạt động; rút ngắn thời gian tiếp cận đất đai, nguồn vốn, hướng đến giúp doanh nghiệp mở rộng liên kết với người dân để phát triển sản xuất bền vững.
 
Đ/c Bùi Văn Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và cùng tham dự chương trình.
 
Chương trình Cà phê Doanh nhân – Doanh nghiệp không chỉ là nơi giao lưu, kết nối giữa các Hiệp, Hội Doanh nghiệp trên địa bàn Đắk Lắk mà còn là điểm hẹn để chính quyền tỉnh đồng hành cùng doanh nghiệp nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn. Bên cạnh đó, đây là dịp để doanh nghiệp có cơ hội quảng bá về sản phẩm của mình, tìm kiếm đối tác, mở rộng kinh doanh.

Trong tiến trình đổi mới từ tư duy hành chính sang tư duy phục vụ doanh nghiệp, cà phê cùng Doanh nhân – Doanh nghiệp là một trong những mô hình thiết thực nhằm tạo ra lợi ích cho doanh nghiệp. Khi có thêm nhiều cơ hội để doanh nhân đối thoại, phản hồi thông tin với các nhà hoạch định chính sách thì tình hình kinh doanh - sản xuất được tiếp cận kịp thời, thấu đáo. Điều gì giải quyết được thì lãnh đạo địa phương giải quyết ngay, nếu không thì ít nhất cũng có sự ghi nhận kịp thời để xem xét, xử lý. Thư giãn, giãi bày, thẳng thắn, cầu thị, gần gũi, gỡ rối... chính là những khái niệm gắn với một mô hình cần được nhân rộng hơn nữa để các cấp chính quyền đồng hành tích cực và tạo thêm điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, góp phần vào thành tựu chung của kinh tế đất nước./.

Nguồn tin: Theo Việt Nam hội nhập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Sinh nhật hội viên tháng 05

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây