Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang ủng hộ vật phẩm đấu giá thành công 210 triệu cho Quỹ Bảo trợ trẻ em VN

Chủ nhật - 27/12/2020 01:20
Ngày 29/3/2019, tại Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, TW Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) tổ chức đêm gala “Doanh nhân và cộng đồng vì trẻ em Việt Nam”- một hoạt động ý nghĩa trong Lễ dâng hương đền Hùng.

 

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang thuyết trình về vật phẩm đấu giá

Tiếp tục thực hiện nghĩa cử nhằm giúp đỡ các trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang đã tài trợ cho Quỹ BTTEVN 3 vật phẩm đấu giá tại chương trình, bao gồm: Bức tranh tiền Cổ Phong thuỷ, Xông trầm và mâm đồng Cồ Rần 150 năm, tổng trị giá khởi điểm đấu giá là 69 triệu đồng. Trong quá trình đấu giá, mọi người người đều rất hào hứng trả giá để được sở hữu 3 vật phẩm phong thủy, và doanh nhân Giáng Hương- Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Đá Đỉnh Vòm Việt Nam đã đấu giá thành công ba sản phẩm với giá 210 triệu đồng để làm thiện nguyện. Ngoài ra, doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang và các doanh nhân đi cùng ủng hộ 30 triệu đồng tiền mặt ...Toàn bộ số tiền này được ủng hộ Quỹ BTTEVN. Tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp của doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang lại một lần nữa chạm đến trái tim của các khách mời trong sự kiện, đồng thời doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang cũng vinh dự được nhận bằng khen của Quỹ BTTEVN trao tặng.

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang cùng doanh nhân Giáng Hương.


Chia sẻ về 3 vật phẩm đấu giá, doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang cho biết: Bức tranh tiền cổ phong thuỷ long lân quy phụng biểu tượng cho vua chúa, còn tiền cổ tượng trưng cho khối ASEAN đồng nhất và tượng trưng cho sự phú quý, những đồng tiền trong tranh có từ thời Minh Mạng, Tự Đức, Bảo Đại. Về tổng thể bức tranh có ý nghĩa là mãn đường và bình an. Chiếc mâm đồng có từ thời xưa và được vua chúa sử dụng, có tuổi đời cách đây khoảng 150 năm có ý nghĩa là gia đạo bình an; còn Xông trầm biểu tượng cho sự phú quý, thăng quan tiến chức. 
 

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang chụp hình cùng Ban tổ chức chương trình.


Bên cạnh đó, doanh nhân Hoàng Sang còn cho biết: Tôi là người hay nghiên cứu về văn hóa lịch sử Việt Nam, về các triều đại của Việt Nam. Dòng sông lịch sử vẫn luôn cuồn cuộn chảy suốt bốn ngàn năm qua cùng dân tộc Việt Nam. Trải qua bao thăng trầm, biến động, trong tâm thức dân gian, vùng đất Tổ vua Hùng đã trở thành “Thánh địa linh thiêng” của cả nước, nơi phát nguyện nguồn gốc dân tộc. Lễ hội đền Hùng - Giỗ Tổ Hùng Vương là một lễ hội tâm linh, tín ngưỡng quan trọng bậc nhất của người Việt… Tôi tham dự chương trình "Lễ dâng hương đền Hùng – Doanh nhân và cộng đồng vì trẻ em Việt Nam" với cái tâm và đã ủng hộ 3 vật phẩm đấu giá để Ban tổ chức đấu giá từ thiện gây quỹ vì trẻ em Việt Nam với ý nghĩa lan tỏa, kết nối những tấm lòng nhân ái. Qua đó góp phần tăng cường văn hoá tín ngưỡng truyền thống của người Việt, đồng thời tăng cường sự đoàn kết giữa các dân tộc Việt Nam. Những hoạt động ý nghĩa này cần được phát huy, giúp cho mọi người dân Việt Nam hiểu được lịch sử dân tộc.

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang chụp hình cùng lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.


Tính đến những ngày đầu năm 2019, doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang cùng các mạnh thường quân đã thực thiện được 206 công trình văn hóa tâm linh, trong tâm nguyện của anh mục tiêu là phát nguyện 350 công trình. Đầu tháng 4/2019, doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang đã được cùng nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa sang thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và anh đã ủng hộ một phần kinh phí cho một ngôi chùa Việt Nam tại Hàn Quốc.

Theo Nguyễn Cường - Doanh nghiệp và Hội nhập.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 05

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây