Người dân Australia ủng hộ chính phủ đóng cửa biên giới đến giữa năm 2022

Thứ hai - 17/05/2021 01:03
VOV.VN - Kết quả một cuộc điều tra công bố ngày hôm nay (17/5) cho thấy, đa số người dân Australia ủng hộ kế hoạch đóng cửa biên giới đến giữa năm 2022 để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.
Trong bối cảnh chính phủ Australia ngày càng chịu nhiều sức ép từ các doanh nghiệp yêu cầu mở cửa biên giới, kết quả điều tra này là sự ủng hộ quan trọng đối với chính phủ nước này.
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: Japan Times.                                                         Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: Japan Times.


Kết quả một cuộc điều tra do tờ Người Australia tiến hành cho thấy, 73% người tham gia ủng hộ cách tiếp cận của chính phủ nước này cũng như tin tưởng vào việc duy trì đóng cửa biên giới đến ít nhất giữa năm 2022 của chính phủ. Trong khi đó, chỉ có 20% người cho rằng chính phủ Australia nên mở cửa biên giới.

Kết quả cuộc điều tra được công bố trong bối cảnh cộng đồng doanh nghiệp và các trường đại học của Australia đang kêu gọi chính phủ nước này nới lỏng việc kiểm soát biên giới quốc tế. Ông Innes Willcox, Giám đốc điều hành Tập đoàn Công nghiệp Australia cho biết, Australia có thể chiến thắng trong cuộc chiến bảo vệ sức khỏe cộng đồng song sẽ thua trong cuộc chiến kinh tế nếu biên giới vẫn tiếp tục đóng cửa thêm một năm nữa. Ông Innes Willcox cho rằng, chính phủ Australia cần khẩn cấp đưa ra các biện pháp kiểm soát y tế mới để tạo điều kiện cho việc người dân đi ra nước ngoài cũng như xây dựng quy trình để có thể theo dõi, quản lý những người nước ngoài đã tiêm các vaccine chưa được phê duyệt tại Australia như Sputnik, Sinovac cũng như Johnson & Johnson.

Không chỉ các doanh nghiệp, các trường đại học của Australia, lĩnh vực đóng góp tới 40 tỷ AUD/năm cho nền kinh tế nước này cũng đang mong chờ chính phủ cho phép các sinh viên quốc tế nhập cảnh để học tập và đóng góp vào sự hồi phục của các trường đại học cũng như nền kinh tế Australia.

Trước sức ép ngày càng tăng, hôm nay, Thủ tướng Australia Scott Morrison khẳng định, chính phủ nước này sẽ kiên định với kế hoạch đóng cửa biên giới ít nhất đến giữa năm 2022, khi người dân Australia hiểu được tầm quan trọng của việc này. Trước đó ngày 16/5, Thủ tướng Scott Morrison cũng cho biết, mặc dù vẫn tiếp tục đóng cửa biên giới song chính phủ nước này cũng đang xem xét về những khả năng cho phép công dân đến các nước an toàn và cho phép sinh viên quốc tế đến Australia học tập.


Việt Nga/VOV-Australia 

Nguồn tin: vov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 07

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

  • LÊ QUANG LỘC

    Hội viên : LÊ QUANG LỘC

    Công Ty Xây lắp Kỹ thuật Việt Vietekcons

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây