Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại tiếp Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam

Thứ năm - 18/11/2021 04:09
Sáng 18.11, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Mạnh Tiến đã tiếp Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KorCham) Hong Sun.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Mạnh Tiến đánh giá cao hoạt động của doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Những năm gần đây, Hàn Quốc luôn nằm trong top những quốc gia dẫn đầu về đầu tư vào Việt Nam. Năm 2020, doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam 3,949 tỷ USD, chiếm 13,8% tổng vốn FDI và đứng thứ 2 trong tổng số 112 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, sau Singapore với gần 9 tỷ USD. Các dự án FDI của Hàn Quốc được đánh giá cao về chất lượng và thường giải ngân nhanh sau khi nhận được giấy phép đầu tư. Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại khẳng định, Việt Nam đã và đang nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và thực hiện nhiều chính sách thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài. Nhờ đó, khu vực kinh tế có vốn FDI đã phát triển nhanh và đến nay thực sự trở thành một bộ phận quan trọng của kinh tế Việt Nam.

Đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư với biến chủng mới lây lan nhanh và nguy hiểm hơn, diễn biến rất phức tạp, khó lường, khó kiểm soát, gây tác động tiêu cực đến nhiều lĩnh vực, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống Nhân dân cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó có các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại đề nghị, Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Chính phủ trong đề xuất các giải pháp, chiến lược nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả đại dịch Covid-19; bảo đảm phục hồi sản xuất kinh doanh phù hợp với điều kiện “bình thường mới”. Bên cạnh đó, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại cũng mong muốn, KorCham tiếp tục giới thiệu giới thiệu các doanh nghiệp có chất lượng của Hàn Quốc vào đầu tư tại Việt Nam, tăng cường đầu tư, hợp tác trong các lĩnh vực: nghiên cứu và phát triển, công nghệ thông tin, đổi mới sáng tạo…

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Mạnh Tiến tiếp Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam Hong Sun

Phó Chủ tịch KorCham Hong Sun cho biết, cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc đánh giá cao Quốc hội và Chính phủ Việt Nam trong việc không ngừng đổi mới, cải cách và hoàn thiện thể chế, cải thiện môi trường đầu tư của Việt Nam. Đặc biệt là những biện pháp phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam, góp phần củng cố niềm tin của cộng đồng các doanh nghiệp Hàn Quốc và các nhà đầu tư nước ngoài về Việt Nam. Ông Hong Sun cũng khẳng định, với môi trường kinh doanh ổn định và chiến lược phòng, chống dịch hiệu quả của Việt Nam, KorCham sẽ tiếp tục giới thiệu các doanh nghiệp có chất lượng vào đầu tư tại Việt Nam.

Hiện nay, Hàn Quốc có hơn 9.000 doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam, trong đó, nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi làn sóng bùng phát dịch lần thứ tư. Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp FDI, trong đó có doanh nghiệp Hàn Quốc trở lại sản xuất kinh doanh sau dịch hiệu quả, đại diện KorCham đề nghị, Quốc hội và Chính phủ tiếp tục hoàn thiện thể chế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp FDI, trong đó có doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam; nối lại đường bay với những nước đã cơ bản khống chế được đại dịch như Hàn Quốc để các nhà đầu tư, chuyên gia, người lao động... có thể sang Việt Nam làm việc và trở lại trạng thái “bình thường mới”. Phía Hàn Quốc sẽ phối hợp để thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Tin và ảnh: Thanh Chi

Nguồn tin: daibieunhandan.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 05

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây