Từ 0h00 ngày 3/5 Bắc Ninh tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ

Chủ nhật - 02/05/2021 12:42
Suckhoedoisong.vn- Đây là nội dung trong thông báo mới đây của UBND tỉnh Bắc Ninh để thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó,  kể từ 0 giờ 00 ngày 03/5/2021 cho đến khi có thông báo mới, Bắc Ninh sẽ cho tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, quán Bar, vũ trường, Game.

Bắc Ninh cũng yêu cầu tất cả người dân khi quay trở lại tỉnh Bắc Ninh sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5 bắt buộc phải khai báo y tế trên ứng dụng https://Ncovi.vn hoặc phần mềm https://tokhaiyte.vn; tự theo dõi, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở, đau họng..., liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.

Từ 0 giờ 00 ngày 03/5/2021 cho đến khi có thông báo mới, Bắc Ninh sẽ cho tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, quán Bar, vũ trường, Game (ảnh minh hoạ).

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm về việc khai báo y tế của cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, học sinh, sinh  viên và người lao động khác,... trực thuộc.

Lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên với công dân trong tỉnh 

Cũng tại công văn này, UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên đối với công dân trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và công dân từ các tỉnh, thành phố trên cả nước về tỉnh Bắc Ninh sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5 theo thống kê danh sách của Công an tỉnh và các địa phương.

Đồng thời, công an tỉnh chỉ đạo Công an cơ sở chủ trì, phối hợp Tổ COVID-19 cộng đồng (đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng), lập danh sách người dân quay trở lại tỉnh và trên địa bàn quản lý sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5 để giám sát, quản lý và tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch. Xử lý nghiêm, nhất là đối với những trường hợp không chấp hành các quy định trong phòng, chống dịch, không thực hiện quy định 5K.

Siết chặt việc quản lý khu cách ly tập trung và quản lý người sau cách ly tập trung

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19, UBND tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu Sở Y tế, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh và các địa phương thành lập Đoàn kiểm tra việc thực hiện các quy định về cách ly tập trung tại khách sạn/nơi lưu trú trên địa bàn theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia và Bộ Y tế. Dừng tiếp nhận cách ly và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo quy định.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát lại quy trình tiếp nhận, quản lý, giám sát nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao là người nước ngoài của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sau khi đã hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày về cơ sở lưu trú, nơi làm việc để tiếp tục theo dõi, giám sát y tế 14 ngày theo quy định.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh kiểm tra khu cách ly tập trung

Đồng thời, bàn giao công dân sau khi hoàn thành cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh và các tỉnh, thành phố khác về địa phương quản lý theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức quản lý, giám sát.

UBND - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các huyện, thị xã, thành phố rà soát, kiểm tra lại cơ sở dự phòng cách ly tập trung của các huyện, thị xã, thành phố đảm bảo đầy đủ các điều kiện, tiêu chuẩn của khu cách ly tập trung theo hướng dẫn của Bộ Y tế; mỗi địa phương chuẩn bị các cơ sở cách ly tập trung cho 1.000 người.

Chấn chỉnh, thực hiện nghiêm việc tổ chức: bàn giao, tiếp nhận và đưa đón người đã hoàn thành cách ly tập trung về nơi lưu trú tiếp tục theo dõi, giám sát y tế 14 ngày (kể từ ngày có quyết định hoàn thành cách ly tập trung trở về sinh sống tại địa phương). Yêu cầu gia đình không tiếp khách, tổ chức gặp mặt trong vòng 14 ngày.

Nêu cao tinh thần trách nhiệm người đứng đầu trong công tác phòng chống dịch tại địa phương. Quy trách nhiệm người đứng đầu: Chủ tịch cấp xã phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch cấp huyện và Chủ tịch cấp huyện phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để dịch bùng phát trên địa bàn.

H.Nguyên

Nguồn tin: suckhoedoisong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 07

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

  • LÊ QUANG LỘC

    Hội viên : LÊ QUANG LỘC

    Công Ty Xây lắp Kỹ thuật Việt Vietekcons

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây