Cá nước lạnh Lào Cai được gắn tem truy xuất nguồn gốc

Thứ ba - 13/04/2021 00:41
VOV.VN - Người tiêu dùng chỉ cần dùng điện thoại thông minh quét mã QR Code là có thể truy xuất được nguồn gốc cá nước lạnh, quy trình chăm sóc...

Những con cá nước lạnh đầu tiên nuôi ở Lào Cai đã được gắn tem truy xuất nguồn gốc. Đây được xem là một trong những giải pháp gỡ khó cho người nuôi cá nước lạnh của Lào Cai, trong bối cảnh tiêu thụ gặp nhiều khó khăn bởi cá tầm nhập lậu.

Hội Cá nước lạnh tỉnh Lào Cai hiện quản lý 55 cơ sở nuôi thủy sản nước lạnh, chủ yếu tại các huyện Sa Pa, Bát Xát, Văn Bàn.... Mỗi năm cung ứng ra thị trường trên 335 tấn, chiếm 50% sản lượng toàn tỉnh.

                         Tem truy xuất khẳng định xuất xứ nguồn gốc cá bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.

Để khẳng định thương hiệu cá nước lạnh ở địa phương, Hội đã phối hợp Công ty cổ phần công nghệ Smartcheck tại Hà Nội thí điểm gắn tem truy xuất nguồn gốc cho cá tầm, cá hồi tại một số cơ sở ở Sa Pa với số lượng 1.500 con.

Với người tiêu dùng, giờ chỉ cần dùng điện thoại thông minh quét mã QR Code là có thể truy xuất được nguồn gốc cá nước lạnh, quy trình chăm sóc...

Thời gian tới, việc gắn tem truy xuất nguồn gốc sẽ được nhiều cơ sở nuôi cá nước lạnh tại Lào Cai triển khai để bảo vệ thương hiệu cho mình và người tiêu dùng. Các lực lượng chức năng của Lào Cai cũng đang siết chặt việc nhập lậu cá tầm từ Trung Quốc, giúp minh bạch thị trường cá nước lạnh hiện nay.


THANHTHỦY/VOV-TâyBắc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 07

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

  • LÊ QUANG LỘC

    Hội viên : LÊ QUANG LỘC

    Công Ty Xây lắp Kỹ thuật Việt Vietekcons

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây