Hàn Quốc: Tử vong, nhiễm liên tục tăng, lan cả vào doanh trại

Thứ hai - 24/02/2020 01:30
Ngoài bảy ca tử vong, Hàn Quốc đang có 763 ca nhiễm, trong đó có 11 quân nhân. 7.700 quân nhân đang phải chịu theo dõi và cách ly.

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) sáng 24-2 thông báo ghi nhận thêm hai trường hợp tử vong và 161 trường hợp nhiễm mới COVID-19 gây dịch viêm đường hô hấp cấp, so với số liệu cập nhật lúc 16 giờ chiều 23-2.

Tử vong, nhiễm mới không ngừng tăng

Như vậy, tính tới 9 giờ sáng (giờ Hàn Quốc) ngày 24-2, Hàn Quốc có bảy ca tử vong và 763 ca nhiễm, có 18 bệnh nhân đã được điều trị hồi phục.

Hàn Quốc: Tử vong, nhiễm liên tục tăng, lan cả vào doanh trại - ảnh 1
Lực lượng chức năng Hàn Quốc khử trùng ở TP Daegu nhằm giảm khả năng lây lan COVID-19 trong cộng đồng. Ảnh: YONHAP

Theo KCDC, ca tử vong thứ sáu là người đàn ông 59 tuổi được thông báo nhiễm bệnh ngày 20-2. Ca tử vong thứ bảy là một người đàn ông 62 tuổi bị xác định nhiễm COVID-19 vào ngày 22-2.

Trong các bệnh nhân nhiễm mới, TP Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang ở lân cận lần lượt chiếm 131 người và 11 người. Tỉnh Gyeonggi và thủ đô Seoul, mỗi nơi có ba ca nhiễm mới, TP Busan có hai ca nhiễm mới và TP Gwangju có một ca nhiễm mới.

Như vậy, ổ dịch lớn nhất tại Hàn Quốc vẫn là nhà thờ giáo phái Shingcheonji ở Daegu (tổng cộng hơn 410 ca bệnh). Trong sáng 24-2, Hàn Quốc xác nhận tổng cộng 129 trường hợp nhiễm mới có liên quan tới nhà thờ này, con số cao nhất trong gần một tuần qua.

Đến nay, toàn TP Daegu đã ghi nhận 457 ca nhiễm COVID-19, chiếm gần 60% số ca bệnh trong cả nước Hàn Quốc.

Theo hãng thông tấn Yonhap, cộng đồng tôn giáo Hàn Quốc đang chịu tác động nặng nề của dịch bệnh.

Ngày 23-2, giáo phái Shingcheonji thông báo đóng cửa hơn 1.100 nhà thờ và cơ sở tôn giáo của mình trong cả nước. Các dịch vụ và hoạt động tín ngưỡng của giáo phái này cũng bị hủy bỏ.

Giáo hội Thiên Chúa giáo và Giáo hội Tin Lành cũng đóng cửa nhiều nhà thờ, nhất là ở TP Daegu và thủ đô Seoul, để ngăn dịch bệnh có thể lây lan giữa các tín đồ.

Cộng đồng Phật giáo Hàn Quốc cũng có lo ngại tương tự. Chùa Haein ở tỉnh Nam Gyeongsang và chùa Beomeo ở TP Busan thông báo không tiếp nhận du khách vào chùa. Tất cả dịch vụ và hoạt động Phật giáo trong cả nước Hàn Quốc cũng bị tạm hoãn từ ngày 24-2. 

Nguồn tin: plo.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 07

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

  • Lê Quang Lộc

    Hội viên : Lê Quang Lộc

    Công Ty Xây lắp Kỹ thuật Việt Vietekcons

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây