Tỉ phú Thái thừa nhận virus Corona khiến tiêu thụ bia giảm

Thứ sáu - 07/02/2020 05:07
Công ty chứng khoán Bản Việt cho biết tại cuộc gặp gỡ nhà đầu tư mới đây, ban lãnh đạo Sabeco thừa nhận các quy định mới về phòng chống tác hại của rượu bia khi tham gia giao thông và dịch Corona đang ảnh hưởng đáng kể đến sức tiêu thụ bia.
Tỉ phú Thái thừa nhận virus Corona khiến tiêu thụ bia giảm
Bản Việt cho biết Sabeco nhìn nhận quy định mới về phòng chống tác hại của rượu bia khi tham gia giao thông đã ảnh hưởng đáng kể đến tiêu thụ bia và thách thức này càng trở nên khó khăn hơn với sự bùng phát dịch virus Corona. Do đó, kết quả kinh doanh quý 1-2020 nhiều khả năng sẽ kém khả quan so với quý 1- 2019. 

Tuy nhiên, theo Bản Việt, ban lãnh đạo Sabeco vẫn lạc quan về việc thị trường bia và cho rằng lợi nhuận vẫn tốt vì ngành bia sẽ dần thích ứng với quy định mới về phòng chống tác hại của rượu bia khi tham gia giao thông, dịch virus Corona chỉ là tạm thời và có nhiều cơ hội để công ty cải thiện hiệu quả hoạt động sẽ giúp tăng biên lợi nhuận.

"Do tác động kép từ quy định mới về phòng chống tác hại của rượu bia khi tham gia giao thông và dịch virus Corona, nên Sabeco cũng cho biết tỉ trọng sản lượng của kênh mua về nhà đã gia tăng. Dù vậy, ban lãnh đạo Sabeco cho rằng kênh hàng quán vẫn rất quan trọng đối với xây dựng thương hiệu, do đó công ty sẽ tiếp tục đầu tư vào kênh này" - Bản Việt nói.

Nguồn tin: PLO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 08

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây