Nhiều tỉ phú Việt mất hàng chục triệu USD

Thứ ba - 21/07/2020 03:05
Các tỉ phú USD của Việt Nam đều mất hàng chục triệu USD trong lần xếp hạng mới nhất của Forbes.
Bảng cập nhật tỉ phú theo thời gian thực của Forbes vừa được công bố vào ngày 17-7 cho thấy ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT Masan lại một lần nữa mất danh hiệu tỉ phú USD.
Ông Quang có thể được xem là người được thăng hạng rồi rớt hạng tỉ phú USD "như cơm bữa". Vào đầu năm 2019, lần đầu tiên Fobes đưa ông vào bảng xếp hạng tỉ phú USD nhưng đến cuối năm 2019, ông rớt hạng tỉ phú do thâu tóm chuỗi cửa hàng Vinmart từ tay Vingroup khiến cổ phiếu rớt giá dẫn đến tài sản suy giảm.
Vào tháng 5-2020, ông Quang lại quay trở lại bảng xếp hạng tỉ phú với vị trí 1.717, nhưng lần xếp hạng tháng 7, ông lại rớt khỏi bảng xếp hạng tỉ phú USD này.
Ngoài ra, các tỉ phú USD của Việt Nam đều mất hàng chục triệu USD trong lần xếp hạng mới nhất này.

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup vẫn tiếp tục duy trì thứ hạng 286 trên bảng xếp hạng tỉ phú USD thế giới tương tự lần cập nhật của Forbes vào tháng 5.

Tuy nhiên, lần này giá trị tài sản của ông Vượng mất 94 triệu USD, ít hơn một chút so với lần mất 100 triệu USD vào tháng 5. Do đó, giá trị tài sản của ông Vượng cũng giảm nhẹ còn 5,8 tỉ USD trong tháng 7. 

Giá trị tài sản của ông Vượng suy giảm một phần đến từ bối cảnh dịch bệnh nhưng chủ yếu là từ việc đầu tư mạnh mẽ cho một loạt lĩnh vực như phát triển sản xuất máy thở, phát triển xe hơi điện, ra mắt thành công điện thoại 5G và đầu tư tàu ngầm du lịch,...

Người điều hành hãng bay giá rẻ VietJet, bà Nguyễn Thị Phương Thảo trong lần xếp hạng tháng 7 này mất đến 55 triệu USD, trong khi tháng 5 bà chỉ mất 18 triệu USD. Hiện giá trị tài sản của bà Thảo còn 2,2 tỉ USD trong lần xếp hạng lần này. 
Việc giá trị tài sản của bà Thảo giảm cũng dễ hiểu khi thị trường hàng không quốc tế vẫn chưa khởi động lại.
Trong khi đó, ông Trần Đình Long, Chủ tịch Hoà Phát vừa quay lại bảng xếp hạng tỉ phú vào tháng 5 thì đến tháng 7 tài sản đã giảm đi 2 triệu USD. Hiện giá trị tài sản ông Long là 1,1 tỉ USD, xếp thứ hạng 1.756 trên thế giới.

Ông Hồ Hùng Anh của Techcombank cũng mất 19 triệu USD trong lần xếp hạng mới nhất và hiện đang đứng thứ 1.990.

Riêng ông Trần Bá Dương, Thaco có số tài sản không suy chuyển là 1,5 tỉ USD, xếp thứ hạng 1.415

Tác giả bài viết: PHƯƠNG MINH

Nguồn tin: plo.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 02

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

  • MAI ĐĂNG HẢI

    Hội viên : MAI ĐĂNG HẢI

    Công Ty TNHH Dịch vụ Môi giới Bất động sản Đất Vàng

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây